Tin tức

Bán bột ngọt dùng trong các món thịt, cá, thịt gia cầm

GIỚI THIỆU CHUNG BỘT NGỌT

Bột ngọt có tên khoa học là Monosodium Glutamate (viết tắt là MSG), là muối natri của axít glutamic, một axít amin rất cần thiết cho quá trình tổng hợp chất đạm (protein) của cơ thể. Axít glutamic tồn tại phổ biến trong các thực phẩm tự nhiên như thịt, cá, trứng, sữa (kể cả sữa mẹ) và các loại rau củ quả như cà chua, bí đỏ, đậu Hà Lan…

Thành phần chính của bột ngọt là glutamate (axit glutamic), một axit amin cấu thành nên chất đạm và chiếm khoảng 10% hàm lượng axit amin từ protein ăn hàng ngày. Do vậy, ngoài bột ngọt, glutamate còn tồn tại phổ biến trong các thực phẩm như thịt gia súc gia cầm, hải sản, rau củ quả, sữa và các sản phẩm từ sữa, các loại nước chấm lên men như nước mắm, nước tương…Việc sử dụng bột ngọt kết hợp với thực phẩm giúp làm tăng hàm lượng glutamate, tăng vị umami và làm món ăn ngon hơn.

ỨNG DỤNG BỘT NGỌT

+ Dùng bột ngọt có thể dẫn đến việc giảm lượng muối ăn trong thực phẩm vì khi có bột ngọt không cần thêm nhiều các gia vị khác.

+ Bột ngọt phù hợp với các món thịt, cá, thịt gia cầm...giúp tăng vị tổng thể của một số loại thực phẩm như nước dùng bò.

 

BỘT NGỌT GIÁ RẺ

 

LƯU Ý KHI DÙNG BỘT NGỌT

+ Tuyệt đối không nên thêm bột ngọt vào thực phẩm có vị ngọt tự nhiên (cà chua, tôm….) vì sẽ làm mất hương vị, độ ngọt của món ăn và gây vị khó ăn.

+ Cũng như các gia vị khác, lượng bột ngọt dư thừa sẽ khiến món ăn bị mất vị và còn có hại cho sức khỏe.

+ Bột ngọt có thể được nêm vào mọi thời điểm trong quá trình chế biến. Thực tế, nhiệt độ chế biến món ăn nằm trong khoảng 130 – 135oC với các món nhiều nước; 155 – 170oC với các món dùng bơ; 175 – 200oC các món sử dụng dầu để chiên, rán. Ngoài ra, một số lò nướng có thể đưa nhiệt độ lên khoảng 250oC.

Quý khách đang cần mua và giao hàng BỘT NGỌT GIÁ RẺ tận nhà? Quý khách đang muốn tìm nhà cung cấp hóa chất nói chung và BỘT NGỌT GIÁ RẺ nói riêng? Quý khách đang cần tư vấn cách sử dụng BỘT NGỌT GIÁ RẺ? Sài Gòn Chem sẽ là lựa chọn đáng tin cậy của bạn.

Từ khóa: Nơi bán bột ngọt giá tốt tp HCMNhà phân phối bột ngọt giá tốt tp HCMMua bột ngọt giá rẻ ở đâu tp HCMGiá bột ngọt ở tp HCMBán bột ngọt tạo vị umani cho món ăn

 

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ: 30/10 Đường Số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hp  0918 245 166

Web:   www.saigonchem.com      -      www.phugiathucpham.vn

Web :  www.cungcaphoachat.vn     -   www.hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com     -     cungcaphoachat.vn@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận Gò Vấp