Trong bánh nướng (bánh mì, bánh bông lan, custard, layer cake, murphy...), chất nhũ hóa được sử dụng để liên kết giữa pha nước và pha chất béo lại với nhau do bản thân của chất nhũ hóa có mang nhóm ưa nước và nhóm ưa béo tạo nên một cầu trúc liên kết bền vững, giúp cải thiện cấu trúc khối bột nhào, cải thiện độ xốp, độ mịn và độ ẩm của ruột bánh sau khi nướng.
Tương tự, kem ăn là một hệ nhũ tương xốp bao gồm chất béo, protein, đường, chất ổn định và làm dầy và chất nhũ hoá có chứa các tinh thể nước đá. Các Chất nhũ hóa tạo cho sản phẩm kem có một cầu trúc mịn mượt, lâu tan chảy. Chất nhũ hóa cũng giúp làm giảm thời gian đóng băng, cải thiện độ nổi (xốp) và ổn định các tế bào khí của kem.
Sữa chua là sản phẩm của quá trình lên men vi sinh của sữa. Quá trình lên men lactose (đường sữa)tạo thành axít lactic làm cho sữa chua (yogurt) có cấu trúc và mùi vị đặc trưng. Chất nhũ hóa được bổ sung vào giúp cải thiện cảm giác ngon miệng khi ăn, cải thiện độ mịn (creaminess) và hổ trợ phân tán chất béo tốt hơn. Tăng trưởng của vi sinh vật cũng giảm.
Một số Chất nhũ hóa phổ biến phải kể đến:
Guar gum: được sử dụng như một chất làm dày. Gum có khả năng tan hòa tan trong nước lạnh, tăng độ nhớt để tạo thành dịch pse-do-plas-tic trắng sữa. Dịch này có tác dụng cao ngăn chặn sự tách béo tạo cặn trong sản phẩm.
Guar Gum tuân theo những tiêu chuẩn của Bộ luật hóa học thực phẩm và JECFA, phiên bản hiện hành và phù hợp với tiêu chuẩn tinh khiết của E412 được đề cập trong Phụ lục EC hướng dẫn 98/86/EC được sửa đổi.
Xuất xứ: Ấn Độ
Quy Cách: 25kg/bao
Lecithin được tinh chất từ đậu nành nên nó cung cấp một lượng lớn các phospholipid. Nó là chất nhũ hóa giúp hòa tan trộn lẫn chất béo và nước.
Lecithin có nhóm chức Inositol là nhân tố kích thích sinh trưởng và giải độc tốt.
Lecithine có tính tạo nhũ và làm bền hệ nhũ tương, là chất tạo nhũ sử dụng phổ biến nhất trong công nghệ chế biến thực phẩm. Là một thuật ngữ chung để chỉ định bất kỳ nhóm chất béo nào có màu nâu vàng trong mô động vật và thực vật và trong lòng đỏ trứng, bao gồm acid phosphoric, choline, axit béo, glycerol, glycolipids, chất béo trung tính, và phospholipid (ví dụ: phosphatidylcholine, phosphati dylinositol).
Từ khóa:
vai trò của chất nhũ hóa
chất nhũ hóa trong thực phẩm
chất nhũ hóa trong kem
chất nhũ hóa trong sữa
chất nhũ hóa trong sữa chua
công dụng của chất nhũ hóa
chất nhũ hóa trong kem
chất nhũ hóa trong bánh mì
chất nhũ hóa trong socola
chất nhũ hóa trong bánh quy
Xem thêm:
Mua chất nhũ hóa uy tín tại Sài Gòn
Chuyên cung cấp chất nhũ hóa giá rẻ TP HCM
Cung cấp chất nhũ hóa tại tp HCM
Mua chất nhũ hóa giá rẻ uy tín ở đâu?
Phân phối chất nhũ hóa tại tp HCM
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM
Địa Chỉ: 30/10 Đường Số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tphcm, Việt Nam
Tel: 028 35 89 28 58 - 028 35 89 28 68 - Fax: 028 35 89 28 58
Hotline: 0918 245 166
Website liên kết:
www.saigonchem.com
www.cungcaphoachat.vn
www.phugiathucpham.vn
hoachatcongnghiep.com.vn
Email: info@saigonchem.com
CAM KẾT TỪ CHÚNG TÔI:
+ Sản phẩm luôn đảm bảo giá tốt nhất toàn miền Nam
+ Đa dạng về sản phẩm (hóa chất phụ gia, thực phẩm, hóa chất công nghiệp, hương liệu, tinh dầu, phẩm màu...)
+ Giao hàng tận nơi nội thành HCM, trong vòng 30 phút – 2 tiếng
+ Hướng dẫn sử dụng kĩ càng, đầy đủ đối với từng môi trường cần xử lý
+ Nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp