Chất nhũ hóa là chất làm giảm sức căng bề mặt của các pha trong hệ và từ đó duy trì được sự ổn định cấu trúc của hệ nhũ tương. Trong cấu trúc phân tử của chất nhũ hóa có cả phần háo nước và phần háo béo. Chất nhũ hóa được sự dụng nhằm tạo sự ổn định của hệ keo phân tán trong pha liên tục bằng cách hình thành một bề mặt điện tích trên nó. Đồng thời nó còn làm giảm sức căng bề mặt của các giọt phân tán từ đó giảm được năng lượng hình thành các giọt trong hệ.
Chẳng hạn như trong phó mát, chất nhũ hóa được bổ sung vào để giúp cho sản phẩm có được một kết cấu mịn, làm giảm tốc độ tăng trưởng vi sinh vật và làm giảm lượng muối nhũ hóa cần thiết để có được một pho mát chất lượng cao. Để bảo vệ chống lại các hoạt động vi sinh và tránh mất nước, các pho mát được phủ một lớp sáp, lớp phủ nhựa.
Một ví dụ khác về ứng dụng của chất nhũ hóa là trong sản xuất bánh bông lan. Trong khối bột của bánh bông lan (Cake batter) là một hệ nhũ có chứa các bóng khí (air bubbles). Chất nhũ hóa được sữ dụng sẽ ảnh hưởng đến số lượng và kích thước của các bóng khí giúp cải thiện độ nở của khối bột, giúp tăng thể tích và cải thiện cấu trúc và độ mềm mịn của ruột bánh.
Chất nhũ hóa trong sản xuất sữa chua: Sữa chua là sản phẩm của quá trình lên men vi sinh của sữa. Quá trình lên men lactose (đường sữa) tạo thành axít lactic làm cho sữa chua (yogurt) có cấu trúc và mùi vị đặc trưng. Chất nhũ hóa được bổ sung vào giúp cải thiện cảm giác ngon miệng khi ăn, cải thiện độ mịn (creaminess) và hổ trợ phân tán chất béo tốt hơn. Tăng trưởng của vi sinh vật cũng giảm.
Một số chất nhũ hóa phổ biến phải kể đến:
GUAR GUM
Guar Gum tuân theo những tiêu chuẩn của Bộ luật hóa học thực phẩm và JECFA, phiên bản hiện hành và phù hợp với tiêu chuẩn tinh khiết của E412 được đề cập trong Phụ lục EC hướng dẫn 98/86/EC được sửa đổi.
Xuất xứ: Ấn Độ
Quy Cách: 25kg/bao
ỨNG DỤNG GUAR GUM
+ Guar gum dùng trong công nghệ thực phẩm: chất nhũ hóa, kết dính, chất ổn định hệ keo.
+ Làm dày và tạo màng film trong sản xuất phô mai, dầu giấm, kem, súp...
+ Guar gum được thêm vào súp và nước sốt như một chất kết dính nước.
+ Guar gum được sử dụng như một chất phụ gia trong một số sản phẩm thực phẩm nướng. Nó được sử dụng để thay thế bột trong các sản phẩm nướng.
ĐẠM ĐẬU NÀNH - protein đậu nành
Protein đậu nành cô lập Isolated Soya Protein là loại tinh khiết của protein đậu nành có hàm lượng protein tối thiểu là 90% (hàm lượng chất khô). Protein đậu nành cô lập được làm từ bột đậu nành đã khử mỡ, loại bỏ hầu hết các thành phần non-protein, chất béo và carbohydrate.
Các ứng dụng phổ biến của ĐẠM ĐẬU NÀNH Isolated Soya Protein
+ Đạm đậu nành Isolated Soya Protein được sử dụng để cải thiện cấu trúc sản phẩm chế biến từ thịt.
+ Đạm đậu nành được ứng dụng trong ngũ cốc bữa sáng (breakfast cereal)
+ Kẹo, đồ tráng miệng.
+ Dùng trong thức ăn cho vật nuôi trong nhà.
Từ khóa:
vai trò của chất nhũ hóa
chất nhũ hóa trong thực phẩm
chất nhũ hóa trong kem
chất nhũ hóa trong sữa
chất nhũ hóa trong sữa chua
công dụng của chất nhũ hóa
chất nhũ hóa trong kem
chất nhũ hóa trong bánh mì
chất nhũ hóa trong socola
chất nhũ hóa trong bánh quy
Xem thêm:
Mua chất nhũ hóa uy tín tại Sài Gòn
Chuyên cung cấp chất nhũ hóa giá rẻ TP HCM
Cung cấp chất nhũ hóa tại tp HCM
Mua chất nhũ hóa giá rẻ uy tín ở đâu?
Phân phối chất nhũ hóa tại tp HCM
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM
Địa Chỉ: 30/10 Đường Số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tphcm, Việt Nam
Tel: 028 35 89 28 58 - 028 35 89 28 68 - Fax: 028 35 89 28 58
Hotline: 0918 245 166
Website liên kết:
www.saigonchem.com
www.cungcaphoachat.vn
www.phugiathucpham.vn
hoachatcongnghiep.com.vn
Email: info@saigonchem.com
CAM KẾT TỪ CHÚNG TÔI:
+ Sản phẩm luôn đảm bảo giá tốt nhất toàn miền Nam
+ Đa dạng về sản phẩm (hóa chất phụ gia, thực phẩm, hóa chất công nghiệp, hương liệu, tinh dầu, phẩm màu...)
+ Giao hàng tận nơi nội thành HCM, trong vòng 30 phút – 2 tiếng
+ Hướng dẫn sử dụng kĩ càng, đầy đủ đối với từng môi trường cần xử lý
+ Nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp