Tin tức

Bán bột ca cao chất lượng dùng cho đồ uống, nhân bánh, kem

Bạn có thể đã sử dụng bột ca cao cho tất cả các công thức món tráng miệng keto có hương vị sô cô la, sinh tố. Những gì bạn có thể chưa biết là dinh dưỡng từ bột cacao và những lợi ích sức khỏe mà siêu thực phẩm thơm ngon này mang lại.

Ca cao (Theobroma cacao L.) và sô cô la là một trong những mặt hàng thực phẩm được đánh giá cao nhất trên thế giới. Tên theobroma có nghĩa là 'thức ăn của các vị thần,' nhấn mạnh những phẩm chất gần như thần thánh của cacao. Việc tiêu thụ ca cao không ngừng tăng lên, cũng là lúc làn sóng nghiên cứu khoa học quy kết các đặc tính tốt cho sức khỏe của ca cao do hàm lượng polyphenol cao. Bột ca cao và sô cô la được lấy từ hạt ca cao, đại diện cho hạt của cây ca cao nhiệt đới, bằng một quy trình nhiều bước được thực hiện một phần ở các nước xuất xứ (lên men và sấy khô) và một phần ở các nước phát triển (rang, ngâm, trộn, và ủ).

Sản xuất bột ca cao và bơ ca cao

Bột ca cao được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các sản phẩm làm từ ca cao như đồ uống, nhân bánh, kem, v.v. Để chuyển đổi rượu ca cao (nói chung là rượu ca cao được kiềm hóa) thành bột ca cao, quá trình khử chất béo được thực hiện bằng cách ép chất lỏng trong máy ép cơ học hoặc thủy lực ở 400–500 bar và nhiệt độ 90–100 ° C. Bằng cách này, một phần chất béo (bơ ca cao) được loại bỏ, và bánh ca cao (bột ca cao nén) được tạo ra. Bột ca cao thu được bằng cách nghiền bánh ca cao. Nói chung hàm lượng chất béo của bột cacao là 10–24%. Bơ ca cao thu được từ quá trình ép được tách, lọc và tái sử dụng làm nguyên liệu cho sô cô la và nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ ca cao.

Bột ca cao chứa nhiều dinh dưỡng, chất béo có hàm lượng calo cao, giàu protein và carbohydrate. Tiêu thụ sản phẩm từ ca cao rất có lợi cho sức khỏe người dùng.

Cacao tự nhiên được trải qua quá trình lọc, rang, xay, kiềm hóa, khử trùng, ép máy, xay xát và các quá trình khác được nhập khẩu từ dây sản xuất máy ép thủy lực, để tạo ra bột cacao có mùi thơm cacao tự nhiên.

Đồ uống làm từ cacao bột được sản xuất bằng cách trộn bột cacao với đường và / hoặc sữa bột (Shittu và Lawal, 2007). Nói chung, một loại đồ uống có bột ca cao được làm từ 80% đường và 20% ca cao. Một số nhà sản xuất sử dụng các thành phần khác nhau như chất béo, nước, vi chất dinh dưỡng hòa tan, chất nhũ hóa và chất ổn định để cải thiện chức năng của sản phẩm của họ (Abdelaziz và cộng sự, 2014). Hơn nữa, việc bổ sung các thành phần khác ngoài coca là rất quan trọng đối với chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Do đó, việc lựa chọn và bổ sung các thành phần này cần được xem xét đầy đủ vì một số thành phần này sẽ đặt ra thách thức đối với quy trình sản xuất (Mellor et al., 2017).

Theo chất béo hàm lượng, bột ca cao được chia thành chất béo cao, chất béo trung bình và chất béo thấp. Bột ca cao béo cao chứa 22-24% chất béo; Bột cacao béo trung bình chứa 10-12% chất béo và bột cacao ít béo chứa ít hơn 10% chất béo.

Ca cao tự nhiên có PH giá trị từ 5,0-5,8 và hương thơm ca cao tự nhiên mạnh mẽ. Không có khả năng ứng dụng trực tiếp trong sản xuất sô cô la và đồ uống, Bột cacao cũng có thể được sử dụng trong các loại thuốc lá, dược phẩm và các công ty khác.

Vậy mua bột cacao nguyên chất ở đâu?

Với những đóng góp tuyệt vời của mình trong pha chế, ẩm thực, cacao là nguyên liệu được nghiên cứu kỹ lưỡng. Chuyên đề cacao – cà phê là một trong những bài học có giá trị chuyên môn cao giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc tính, dinh dưỡng, ứng dụng của cacao. Những ly cacao thơm ngon không chỉ giúp cả nhà thoải mái mà còn giúp mô hình kinh doanh của bạn thêm đặc biệt.

Một trong những địa chỉ tin cậy mà bạn có thể tìm mua bột cacao nguyên chất đảm bảo đầy đủ các yếu tố về chất lượng, giá cả đó chính là công ty XNK hóa chất Sài Gòn Chem. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, được kiểm tra, kiểm định kỹ càng.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0935 189 111

Web:   www.saigonchem.com      -   https://phugiathucpham.vn

Web :  www.cungcaphoachat.vn     -  https://hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com     -     cungcaphoachat.vn@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

Liên hệ với chi nhánh tại Bình Dương

Website: saigonchem.com

Email: duykhanh@saigonchem.com

Điện thoại: 0911.184.114

Địa chỉ: đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B, phường

Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương