Hóa chất cơ bản

MẬT RỈ ĐƯỜNG

Tên sản phẩm: Mật rỉ đường

– Tên gọi khác: rỉ mật, mật mía

– Loại sản phẩm: Hóa chất xử lý nước

– Quy cách: 40kg/can

– Xuất xứ: Việt Nam

– Ngoại quan: dạng dung dịch sệt màu nâu

THÔNG TIN CHI TIẾT

Mật rỉ đường là gì?

Mật rỉ đường hay còn được gọi là mật rỉ, rỉ mật, rỉ đường,…tên trong tiếng anh là Molasses. Đây là phụ phẩm có dạng chất lỏng đặc sánh còn lại sau khi đã rút đường bằng phương pháp cô đặc và kết tinh. Nguyên liệu sản xuất mật rỉ có thể từ hai loại nông sản là mía đường và củ cải đường. Tuy nhiên, dựa trên điều kiện khí hậu và đặc điểm canh tác thì mật rỉ đường tại nước ta được làm ra từ mía.

Mật rỉ đường là một trong những chất lỏng có độ đặc sánh cao, là sản phẩm của việc rút đường bằng phương pháp cô đặc và kết tinh để sản xuất ra đường ăn mà chúng ta vẫn thường xuyên sử dụng hằng ngày. Mật rỉ đường có màu hơi đen hoặc nâu. Mọi người thường mua mật rỉ đường về để sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất phân bón, xứ lý nước thải, trồng trọt chăn nuôi, các ngành thủy sản, sản xuất cồn công nghiệp…

Từ khoảng 100 tấn mía, sẽ sản xuất ra khoảng 3-4 tấn mật rỉ. Đồng nghĩa với sản lượng mật rỉ chiếm khoảng ⅓ sản lượng đường sản xuất.

Cách sử dụng mật rỉ đường trong xử lý nước thải

Nồng độ sử dụng mật rỉ trong nuôi vi sinh xử lý nước thải sẽ phụ thuộc vào giai đoạn xử lý, quá trình tái lập của hệ thống và thành phần trong nước thải:

Giai đoạn mới tái lập: Hệ thống xử lý nước thải thường được cải tạo và làm mới quy trình xử lý, ở giai đoạn này vi sinh vật vừa được bổ sung sẽ có tính thích nghi thấp, cần được bổ sung mật rỉ làm nguồn thức ăn chính. Đến khi vi sinh vật thích nghi tốt với môi trường, có thể giảm bớt lượng mật rỉ.

Cung cấp dinh dưỡng liên tục: việc có tiếp tục bổ sung mật rỉ đường trong suốt thời gian xử lý hay không còn phụ thuộc vào hàm lượng các chất trong nước thải. Vì vậy, nên nghiên cứu và đưa ra hàm lượng dinh dưỡng hợp lý do vi sinh vật phát triển và từ đó cân đối lượng mật rỉ đường cần đưa vào.

Cách sử dụng: trước khi đưa vào các bể xử lý, mật rỉ có thể được pha loãng với nồng độ thích hợp, sau đó tạt trực tiếp vào bề mặt bể.

Giá cả khi mua mật rỉ đường phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Nhu cầu mua mật rỉ đường của người dân hiện nay khá cao, vì thế mọi người đều muốn mua mật rỉ đường với giá thành tốt nhất. Hiện nay, với nhu cầu mua mật rỉ đường nhiều nên cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp mật rỉ đường trên thị trường với những giá cả khác nhau. Tuy nhiên, có thể tóm gọn lại, giá cả của mật rỉ đường được quyết định dựa trên một số các yếu tố như sau:

 

Mua mật rỉ đường cũng có nhiều mức giá và chất lượng khác nhau

– Đơn vị bán mật rỉ đường: Tùy vào từng đơn vị cung cấp sẽ có giá mật rỉ đường khác nhau. Trước khi mua mật rỉ đường, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ít nhất 4-5 đơn vị để biết được giá cả, chất lượng sản phẩm rồi mới đưa ra quyết định để tránh bị mua đắt mà lại kém chất lượng. Hãy chọn những nơi có báo giá tốt, sản phẩm đạt tiêu chuẩn cũng như nhận được nhiều phản hồi tốt của người mua. Việc tham khảo các đơn vị cung cấp mật rỉ đường như thế này sẽ giúp bạn biết được mật rỉ đường mua ở đâu là chuẩn nhất, giúp bạn có được một địa chỉ tin cậy để mua bán lâu dài.

– Chất lượng của mật rỉ đường: Với bất kỳ sản phẩm nào cũng vậy, nếu như sản phẩm có chất lượng tốt, các khâu sản xuất được đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, sản phẩm ra đời có chất lượng cao thì giá thành sản phẩm bao giờ cũng sẽ cao hơn. Vì thế, hãy là một người mua hàng thông thái để biết mật rỉ đường mua ở đâu là chất lượng, ngoài việc so sánh giá cả cần phải tìm hiểu và so sánh về chất lượng sản phẩm. Không nên ham rẻ mà mua những sản phẩm kém chất lượng.

– Thời điểm bán mật rỉ đường: Chiến thuật bán hàng của nhiều đơn vị đó là sẽ có dịp giảm giá sản phẩm để kích cầu tiêu dùng với khách hàng. Vì thế, trong những đợt kích cầu tiêu dùng như thế này, giá thành sản phẩm của mật rỉ đường cũng sẽ giảm hơn so với giá thông thường. Bạn có thể tìm hiểu về các chính sách mua bán, giảm giá của từng đơn vị để lựa chọn đơn vị mua mật rỉ đường có giá thành rẻ và chất lượng nhất.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0949 884 888

Web: www.hoachatsaigon.com   www.huonglieusaigon.com

Web:www.cungcaphoachat.vn  www.hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com    hoachatsaigonchem@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG 

Địa chỉ: Đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B,

phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0911.184.114

Web:   www.saigonchem.com      

Web:  www.phugiathucpham.vn

Email: duykhanh@saigonchem.com