Tin tức

Bán bột ca cao dùng trong sữa sô cô la tiệt trùng, bánh sô cô la

Ca cao được cho là lần đầu tiên được sử dụng bởi nền văn minh Maya ở Trung Mỹ.

Nó được du nhập vào châu Âu bởi những người chinh phục Tây Ban Nha vào thế kỷ 16 và nhanh chóng trở nên phổ biến như một loại thuốc tăng cường sức khỏe.

Bột ca cao được làm bằng cách nghiền hạt ca cao và loại bỏ chất béo hoặc bơ ca cao.

Ngày nay, cacao nổi tiếng nhất với vai trò của nó trong sản xuất sô cô la. Tuy nhiên, nghiên cứu hiện đại đã tiết lộ rằng nó thực sự chứa các hợp chất quan trọng có thể có lợi cho sức khỏe của bạn.

Dưới đây là lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng của bột cacao

Ca cao là một trong những nguồn polyphenol phong phú nhất. Nó đặc biệt chứa nhiều flavanols, có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm mạnh.

Bột ca cao được làm bằng cách loại bỏ 75% đến 80% chất béo (bơ ca cao) từ hạt ca cao xay (còn gọi là rượu sô cô la hoặc sô cô la không đường) và sau đó nghiền thành bột phần còn lại đã khử chất béo. Bột ca cao về cơ bản là một dạng bột cô đặc của sô cô la không đường: với tất cả hương vị nhưng một phần chất béo, nó có vị sô cô la đậm, khá đắng và có tính axit tự nhiên. Một chút đi một chặng đường dài.

Có hai loại bột ca cao: tự nhiên (không kiềm hóa) - được mô tả ở trên - và Quy trình Hà Lan (đã được kiềm hóa). Cacao Dutch Process được xử lý bằng chất kiềm hóa học để giảm độ chua và chát. Alkalizing tạo ra màu nâu đỏ đậm đậm, trông có vẻ “ngọt ngào” và ngon miệng hơn bột cacao tự nhiên. Quá trình này cũng tạo ra một hương vị êm dịu gợi nhớ đến bánh quy Oreo, được nhiều người yêu thích - nhưng không phải là hương vị sô cô la tự nhiên thực sự. (Kiềm hóa quá mức khiến ca cao có màu than: ca cao “đen” là một thành phần mới lạ với một số người hâm mộ, nhưng không có hương vị sô cô la thực sự!)

Bột cacao được bán lẻ cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, hầu hết bột cacao đến tay người tiêu dùng dưới dạng màu sắc và hương vị trong các sản phẩm khác, như bột tráng miệng, sữa sô cô la tiệt trùng, bánh sô cô la, kem làm kem, v.v ...

Đối với sữa sô cô la, nguyên liệu chính là bột cacao. Đôi khi, bột sô cô la cũng được thêm vào. Bột ca cao được sử dụng trong sữa sô cô la thường được sản xuất từ ​​ca cao đã khử chất béo, từ đó bơ ca cao đã được tách ra bằng cách ép. Do đó, bột cacao được chế biến có hàm lượng chất béo khoảng 11%.

Khi được sử dụng một mình trong các loại bánh, bột ca cao mang lại hương vị sô cô la đậm đà và màu sẫm. Bột ca cao cũng có thể được sử dụng trong các công thức nấu ăn với các loại sôcôla khác (không đường hoặc sẫm màu) và sự kết hợp này tạo ra một chiếc bánh có hương vị sôcôla đậm hơn so với khi không có cacao.

Vậy mua bột cacao nguyên chất ở đâu?

Với những đóng góp tuyệt vời của mình trong pha chế, ẩm thực, cacao là nguyên liệu được nghiên cứu kỹ lưỡng. Chuyên đề cacao – cà phê là một trong những bài học có giá trị chuyên môn cao giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc tính, dinh dưỡng, ứng dụng của cacao. Những ly cacao thơm ngon không chỉ giúp cả nhà thoải mái mà còn giúp mô hình kinh doanh của bạn thêm đặc biệt.

Một trong những địa chỉ tin cậy mà bạn có thể tìm mua bột cacao nguyên chất đảm bảo đầy đủ các yếu tố về chất lượng, giá cả đó chính là công ty XNK hóa chất Sài Gòn Chem. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, được kiểm tra, kiểm định kỹ càng.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0935 189 111

Web:   www.saigonchem.com      -   https://phugiathucpham.vn

Web :  www.cungcaphoachat.vn     -  https://hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com     -     cungcaphoachat.vn@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

Liên hệ với chi nhánh tại Bình Dương

Website: saigonchem.com

Email: duykhanh@saigonchem.com

Điện thoại: 0911.184.114

Địa chỉ: đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B, phường

Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương