Tin tức

Bán bột khai dùng trong một số loại bánh, kẹo, biscuit

Bán bột khai dùng trong một số loại bánh, kẹo, biscuit - Nếu là một người yêu thích làm bánh, bạn hẳn không lạ gì khi nghe đến các tên bột khai. Đây là một loại nguyên liệu có tính chất tương đối giống như bột nở và mang mùi vị khá đặc trưng. Ứng dụng rộng rãi là thế nhưng vẫn còn rất nhiều người vẫn chua rõ bột khai mua ở đâu, cách dùng và liều lượng sử dụng ra sao?

Phần lớn các loại bột sử dụng trong làm bánh đều có màu trắng, dạng mịn và rất khó phân biệt. Nếu như không biết cách dùng, liều lượng thích hợp thì không nhưng làm hỏng mẻ bánh mà còn có thể gây ra những mối nguy hiểm không báo trước. Bột khai chính là thứ bột như vậy.

Bột khai (tiếng anh là Ammonium bicarbonate, theo tiếng pháp có tên gọi là Bicarbonate d’ammonium) đây là một loại phụ gia thực phẩm có chất code E 503(ii) – chất này có tác dụng giúp gây nở xốp và làm nổi thực phẩm. Nhờ đặc tính này mà bột khai được ứng dụng để làm một số loại bánh, kẹo, biscuit, …

Giúp bánh nở to, trông bắt mắt

Bột khai được sử dụng phổ biến khi làm bánh bao, vì khi đem hấp (ở nhiệt độ cao), nếu khí sinh ra càng nhiều thì bánh bao sẽ nở càng to, trông bắt mắt cũng như mang lại hiệu quả kinh tế cho người bán.

 

 

Lưu ý: Tham khảo kĩ nguồn gốc nhà sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì của bột khai. Đồng thời, sử dụng đúng liều lượng theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Cách sử dụng bột khai trong làm bánh

Với 1kg bột mì bạn chỉ cần dùng 5-50g bột khai, khi sử dụng cần pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:5 tương ứng với 1 phần bột khai với 5 phần chất lỏng.

Nhược điểm của bột khai chính là mùi khai, cho nên bột khai chỉ nên dùng làm nở cho các loại bánh nhỏ. Nếu như làm bánh sinh nhật thì khí NH3 sẽ bị mắc trong cấu trúc bánh, không thoát ra được và tạo mùi vị khó chịu.

Thường làm bánh bao hay có mùi khai, nguyên nhân chính là khi nhào bột để bên ngoài lâu, nên một phần khí thoát ra. Hấp bánh bao, khí phát sinh ít nen bánh nở kém, lại còn giữ lại NH3. Để rút kinh nghiệm, lần sau bạn có thể hấp bánh nhiều lần để khí NH3 thoát ra hết hoặc giảm bớt lượng bột khai, và thay vào đó là baking soda hoặc baking powder.

Bột khai có thể làm đau rát mắt hoặc da, do đó khi sử dụng bạn cần cản thận rơi ra da. Nếu hít phải bụi bột khai có thể dẫn gây khó thở và ảnh hưởng đường hô hấp. Nếu chẳng may bạn ăn nhầm bột khai với liều lượng lớn sẽ dẫn đến hiện trạng buồn nôn và làm ảnh hưởng không nhỏ đến hệ tiêu hóa. Trong trường hợp rơi vào mắt, bạn phải rửa mắt ngay lập tức với nước sau đó đi gặp bác sĩ. Nếu dính trực tiếp vào da thì phải rửa sạch phần tiếp xúc bằng xà bông và nước. Nếu ăn phải thì việc cần làm là bạn phải uống liền một lượng nước thật nhiều và nên đi gặp bác sĩ để kiểm tra lại.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0935 189 111

Web:   www.saigonchem.com      -   https://phugiathucpham.vn

Web :  www.cungcaphoachat.vn     -  https://hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com     -     cungcaphoachat.vn@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

Liên hệ với chi nhánh tại Bình Dương

Website: saigonchem.com

Email: duykhanh@saigonchem.com

Điện thoại: 0911.184.114

Địa chỉ: đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B, phường

Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương