Tin tức

Bán chất điều vị dùng trong đồ ăn đông lạnh, súp

Bán chất điều vị dùng trong đồ ăn đông lạnh, súp - Cách hoạt động của các chất tăng cường hương vị: Một lát dưa hấu ngon ngọt là món ăn hoàn hảo cho mùa hè - sảng khoái, nhẹ nhàng và vừa đủ độ ngọt. Tuy nhiên, lần tới khi bạn cắt mở một quả dưa hấu, hãy thử mẹo nhỏ kỳ lạ này: rắc một chút muối lên một lát. Dưa hấu mặn? Tôi biết, nghe có vẻ sai, nhưng thay vì có vị mặn, dưa hấu sẽ có vị ngọt.

Vị giác là thứ ít được hiểu nhất trong năm giác quan. Không có cơ quan, thụ thể hóa học hoặc tế bào thần kinh đơn lẻ nào trong cơ thể con người chỉ chịu trách nhiệm giải mã các phân tử và hợp chất trong thực phẩm và chuyển chúng thành mùi vị. Tuy nhiên, cơ thể và bộ não của chúng ta làm việc cùng nhau để nhanh chóng phân biệt mặn với ngọt, đắng từ chua và chua với ngon.

Khi chúng ta hiểu một chút về hóa học của mùi vị, chúng ta biết rằng một số chất tự nhiên và các chất phụ gia hóa học có tác dụng bí ẩn trong việc tăng cường hương vị của thực phẩm. Muối là chất tăng hương vị cổ điển. Trong 10.000 năm, con người đã thêm muối vào thực phẩm của họ, ban đầu như một chất bảo quản, nhưng cũng bởi vì muối có khả năng làm cho ngay cả những loại rau đắng nhất và thịt gamy trở nên thơm ngon [nguồn: Henney et al.].

Glutamate là một chất tự nhiên khác được cho là cung cấp cho các loại thực phẩm như rong biển, nấm và pho mát Parmesan có hương vị thơm ngon và gần như thịt. Vào đầu thế kỷ 20, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phân lập glutamate nguyên chất và kết hợp nó với muối natri để tạo ra một trong những chất tăng hương vị mạnh nhất và gây tranh cãi nhất mọi thời đại: bột ngọt hoặc MSG.

Tất cả chúng ta đều tiêu thụ chất tăng cường hương vị mỗi ngày, đôi khi với số lượng đáng báo động. Chúng được thêm vào thực phẩm chế biến yêu thích của chúng tôi, bữa ăn nhà hàng và đồ ăn nhẹ để làm cho hương vị ngọt và mặn "hát" và ngăn chặn dấu hiệu của vị đắng hóa học. Nacho Cheese Doritos, một trong những món ăn vặt ngon khách quan nhất trên hành tinh, không chỉ chứa nhiều bột ngọt mà còn chứa bảy thành phần giàu glutamate khác (như pho mát Romano, bột hành tỏi). Chúng cũng có nhiều muối [nguồn: Souza].

 

chất điều vị

 

Phụ gia tạo hương vị là một hóa chất đơn lẻ hoặc hỗn hợp các hóa chất có nguồn gốc tự nhiên hoặc tổng hợp cung cấp tất cả hoặc một phần tác động hương vị của một loại thực phẩm cụ thể. Những hóa chất này được thêm vào để thay thế hương vị bị mất trong quá trình chế biến và để phát triển các sản phẩm mới. Hương liệu là nhóm phụ gia thực phẩm lớn nhất, với hơn 1.200 hợp chất có sẵn để sử dụng cho mục đích thương mại. Hương liệu tự nhiên có nguồn gốc hoặc chiết xuất từ ​​thực vật, gia vị, thảo mộc, động vật hoặc lên men vi sinh vật. Hương liệu nhân tạo là hỗn hợp các hợp chất tổng hợp có thể giống về mặt hóa học với hương liệu tự nhiên. Hương liệu nhân tạo thường được sử dụng trong các sản phẩm thực phẩm vì giá thành cao, thiếu hoặc không đủ hiệu lực của hương liệu tự nhiên.

Chất điều vị là các hợp chất được thêm vào thực phẩm để bổ sung hoặc nâng cao hương vị tự nhiên của thực phẩm. Khái niệm tăng cường hương vị bắt nguồn từ châu Á, nơi các đầu bếp thêm rong biển vào nước súp để mang lại hương vị đậm đà hơn cho một số loại thực phẩm. Thành phần tăng hương vị của rong biển được xác định là axit amin L-glutamate, và bột ngọt (MSG) đã trở thành chất tăng hương vị đầu tiên được sử dụng thương mại. Hương vị phong phú kết hợp với L-glutamate được gọi là vị umami.

Các hợp chất khác được sử dụng làm chất điều vị bao gồm 5'-ribonucleotide, inosine monophosphate (IMP), guanosine monophosphate (GMP), chiết xuất nấm men và protein thực vật thủy phân. Chất điều vị có thể được sử dụng trong súp, nước dùng, nước sốt, nước thịt, hỗn hợp hương liệu và gia vị, các loại rau đóng hộp và đông lạnh, và thịt.

Cungcaphoachat.vn chuyên cung cấp các chất điều vị chất lượng, giá cạnh tranh.

Hơn 5 năm kinh doanh hóa chất trên thị trường Việt Nam, chúng tôi đã tạo được lòng tin tuyệt đối từ quý khách hàng, với cam kết:

+ Chúng tôi có chính sách giá rất cạnh tranh và thời hạn thanh toán thuận lợi đối với quý Công ty.

+ Công ty chúng tôi luôn mong muốn được phục vụ Quý khách hàng với các sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý và ưu đãi về thời hạn thanh toán. Quý khách có thể thanh toán bằng chuyển khoản hoặc tiền mặt. Chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Quý khách để đôi bên có thể hợp tác lâu dài và cùng có lợi.

+ Công ty đảm bảo cung cấp cho khách hàng về số lượng, chất lượng ổn định lâu dài.

 

 

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0949 884 888

Web: www.hoachatsaigon.com   www.huonglieusaigon.com

Web:www.cungcaphoachat.vn  www.hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com    hoachatsaigonchem@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG 

Địa chỉ: Đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B,

phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0911.184.114

Web:   www.saigonchem.com      

Web:  www.phugiathucpham.vn

Email: duykhanh@saigonchem.com