Tin tức

Bán chất điều vị dùng trong gà chiên, khoai tây chiên, đồ ăn liền

Bán chất điều vị dùng trong gà chiên, khoai tây chiên, đồ ăn liền - Hương vị của thực phẩm là kết quả của sự kích thích các giác quan hóa học của vị giác và khứu giác bởi các phân tử thực phẩm cụ thể. Sự tiếp nhận vị giác được thực hiện trong các tế bào chuyên biệt nằm trong các chồi vị giác. Năm cảm giác vị cơ bản — ngọt, mặn, đắng, chua và umami — được phát hiện ở các vùng của lưỡi, miệng và cổ họng. Tế bào vị giác đặc trưng cho các phân tử hương vị nhất định (ví dụ: chất tạo ngọt).

Ngoài các vị cơ bản, các phân tử hương liệu trong thực phẩm kích thích các tế bào khứu giác (khứu giác) cụ thể trong khoang mũi. Các tế bào này có thể phát hiện hơn 10.000 kích thích khác nhau, do đó tinh chỉnh cảm giác hương vị của thực phẩm.

Chất tăng cường hương vị có tác dụng gì đối với súp ăn liền?

Các chất điều vị như bột ngọt (MSG) làm tăng hương vị hiện có của thực phẩm. Chúng thường được thêm vào các sản phẩm thực phẩm được sản xuất thương mại (ví dụ: bữa tối đông lạnh, súp ăn liền, thức ăn nhẹ) để làm cho chúng có vị 'mặn' hơn.

Bột ngọt (MSG)

Bột ngọt là muối natri của axit amin glutamic có trong tự nhiên. Axit amin này là một trong những loại có nhiều nhất trong tự nhiên, là thành phần quan trọng của tất cả các loại protein. Monosodium glutamate, đã được sử dụng như một loại gia vị hoặc chất điều vị, kể từ khi nó lần đầu tiên được phân lập từ rong biển cách đây hơn một thế kỷ và hiện được công nhận là ví dụ thuần túy nhất của vị umami hoặc vị mặn. Cơ thể xử lý glutamate theo cùng một cách cho dù nó đến từ thực phẩm chúng ta ăn hay từ gia vị.

Bột ngọt không chỉ làm tăng vị unami cho thực phẩm mà còn có thể được sử dụng để giảm hàm lượng muối. Để biết thông tin mới nhất về khoa học về glutamate và vị umami. Nó bị một số người nghi ngờ là nguyên nhân của ‘hội chứng nhà hàng Trung Quốc’, nơi mọi người bị phản ứng bốc hỏa sau khi ăn thực phẩm có chứa bột ngọt. Tuy nhiên, các thử nghiệm trên những người tự nhận là nhạy cảm chưa bao giờ có thể xác nhận rằng có mối liên hệ, như bài đánh giá khoa học này giải thích.

 

chất điều vị

 

Thực phẩm phổ biến có chứa chất tăng cường hương vị

Sau đây là các loại thực phẩm thường được bổ sung chất điều vị 621 trong quá trình sản xuất.

Đồ ăn nhẹ - khoai tây chiên, bánh quy mặn

Đồ ăn nhà hàng trung quốc

Súp

Nước sốt

Gia vị

Những nỗ lực tổng hợp chất ngọt hóa học bắt đầu vào cuối những năm 1800 với việc phát hiện ra saccharin. Kể từ đó, một số hợp chất tổng hợp đã được phát triển cung cấp ít hoặc không có calo hoặc chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống và được gọi là chất ngọt không dinh dưỡng. Những chất làm ngọt này có khả năng làm ngọt lớn hơn đáng kể so với sucrose, và do đó, nồng độ tương đối thấp có thể được sử dụng trong các sản phẩm thực phẩm. Ngoài saccharin, các chất ngọt không dinh dưỡng được sử dụng phổ biến nhất là cyclamates, aspartame và acesulfame K.

Cảm giác ngọt được truyền qua các phân tử protein cụ thể, được gọi là các thụ thể, nằm trên bề mặt của các tế bào vị giác chuyên biệt. Tất cả các chất tạo ngọt hoạt động bằng cách liên kết với các thụ thể này ở bên ngoài tế bào. Độ ngọt tăng lên của các chất ngọt không dinh dưỡng so với sucrose có thể là do sự liên kết chặt chẽ hơn hoặc lâu hơn của các hợp chất tổng hợp này với các thụ thể.

Cungcaphoachat.vn chuyên cung cấp các chất điều vị chất lượng, giá cạnh tranh.

Hơn 5 năm kinh doanh hóa chất trên thị trường Việt Nam, chúng tôi đã tạo được lòng tin tuyệt đối từ quý khách hàng, với cam kết:

+ Chúng tôi có chính sách giá rất cạnh tranh và thời hạn thanh toán thuận lợi đối với quý Công ty.

+ Công ty chúng tôi luôn mong muốn được phục vụ Quý khách hàng với các sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý và ưu đãi về thời hạn thanh toán. Quý khách có thể thanh toán bằng chuyển khoản hoặc tiền mặt. Chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Quý khách để đôi bên có thể hợp tác lâu dài và cùng có lợi.

+ Công ty đảm bảo cung cấp cho khách hàng về số lượng, chất lượng ổn định lâu dài.

 

 

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0949 884 888

Web: www.hoachatsaigon.com   www.huonglieusaigon.com

Web:www.cungcaphoachat.vn  www.hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com    hoachatsaigonchem@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG 

Địa chỉ: Đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B,

phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0911.184.114

Web:   www.saigonchem.com      

Web:  www.phugiathucpham.vn

Email: duykhanh@saigonchem.com