Tin tức

Bán chất làm đặc, chất độn, chất bảo quản Maltodextrin tại HCM

Bán chất làm đặc, chất độn, chất bảo quản Maltodextrin tại HCM - Bạn có đọc nhãn dinh dưỡng trước khi mua không? Nếu vậy, bạn không đơn độc.

Trừ khi bạn là chuyên gia dinh dưỡng hoặc chuyên gia dinh dưỡng, việc đọc nhãn dinh dưỡng có thể sẽ giới thiệu cho bạn nhiều thành phần mà bạn không nhận ra.

Một thành phần bạn sẽ gặp trong nhiều loại thực phẩm là maltodextrin. Nó là một chất phụ gia phổ biến trong nhiều loại thực phẩm chế biến, nhưng nó có hại cho bạn không? Và bạn có nên tránh nó không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Maltodextrin được sử dụng làm chất làm đặc, chất độn hoặc chất bảo quản trong nhiều loại thực phẩm chế biến. Đó là một loại bột trắng được sản xuất nhân tạo có thể được lấy bằng enzym từ bất kỳ loại tinh bột nào, thường được làm từ ngô, gạo, tinh bột khoai tây hoặc lúa mì.

Mặc dù maltodextrin có nguồn gốc từ thực phẩm tự nhiên, nhưng nó được chế biến rất kỹ. Theo FDA, tinh bột trải qua một quá trình gọi là thủy phân một phần, sử dụng nước, enzym và axit để phá vỡ tinh bột và tạo ra bột trắng hòa tan trong nước.

Khi cho bột vào thực phẩm, nó sẽ làm đặc sản phẩm, chống kết tinh và giúp kết dính các thành phần với nhau.

Sự khác biệt giữa maltodextrin và chất rắn xi-rô ngô là maltodextrin được thủy phân để có hàm lượng đường dưới 20%, trong khi chất rắn xi-rô ngô có hàm lượng đường hơn 20%.

Trong các sản phẩm ăn được, bột này có thể giúp:

+ làm đặc thực phẩm hoặc chất lỏng để giúp kết dính các thành phần với nhau

+ cải thiện kết cấu hoặc hương vị

+ giúp bảo quản thực phẩm và tăng thời hạn sử dụng

+ thay thế đường hoặc chất béo trong thực phẩm chế biến, ít calo

+ Maltodextrin không có giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, nó là một loại carbohydrate rất dễ tiêu hóa và có thể cung cấp năng lượng nhanh chóng. Do đó, các nhà sản xuất thêm bột này vào nhiều đồ uống thể thao và đồ ăn nhẹ.

Thực phẩm nào chứa maltodextrin?

Nhiều người ăn maltodextrin mỗi ngày mà không nhận ra. Thực phẩm thường chứa maltodextrin bao gồm:

mì ống, ngũ cốc nấu chín và gạo

sản phẩm thay thế thịt

bánh nướng

salad

bữa ăn đông lạnh

súp

đường và đồ ngọt

nước tăng lực và thể thao

Một số nhà sản xuất cũng thêm maltodextrin vào kem dưỡng da, sản phẩm chăm sóc tóc và thức ăn chăn nuôi.

Maltodextrin có phải là thành phần tự nhiên không? Điều đầu tiên mà mọi người hỏi sau khi hỏi, "maltodextrin là gì?" là, "Nó có phải là sản phẩm tự nhiên không?" Về mặt kỹ thuật, nó dựa trên cơ sở tự nhiên. Các nhà sản xuất chiết xuất nó từ các loại thực phẩm giàu tinh bột như khoai tây, ngô và lúa mì.

Maltodextrin hoạt động như một chất mang hương vị, chất tạo phồng và như một chất làm khô phun. Cung cấp 4 kcal / g, đây cũng là nguồn cung cấp carbohydrate và kiểm soát độ thẩm thấu có giá trị cho đồ uống thể thao, sữa công thức cho trẻ sơ sinh và các sản phẩm quản lý cân nặng.

Dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh: Maltodextrins là một sự thay thế khả thi cho lactose để cung cấp năng lượng khi thiếu hụt lactase ở trẻ sơ sinh. Thay vì glucose, chúng cũng có thể thuận lợi hơn để giảm tải thẩm thấu và căng thẳng đường tiêu hóa liên quan. Ngoài ra, khả năng hòa tan của maltodextrin cho phép tạo khối -công thức miễn phí.

Đồ uống thể thao: Maltodextrin dễ tiêu hóa và chuyển hóa thành năng lượng nên nó trở thành thành phần lý tưởng cho đồ uống thể thao. Tương tự như các loại carbohydrate khác, maltodextrin làm giảm sự phân hủy glycogen trong quá trình tập luyện thời gian dài. Khi kết hợp với protein, maltodextrin có thể tăng cường phục hồi glycogen và kích thích tổng hợp protein cơ sau khi tập luyện. 

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0935 189 111

Web:   www.saigonchem.com      -   https://phugiathucpham.vn

Web :  www.cungcaphoachat.vn     -  https://hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com     -     cungcaphoachat.vn@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

Liên hệ với chi nhánh tại Bình Dương

Website: saigonchem.com

Email: duykhanh@saigonchem.com

Điện thoại: 0911.184.114

Địa chỉ: đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B, phường

Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương