Tin tức

Bán Maltodextrin dùng cải thiện hương vị hoặc kết cấu của thực phẩm

Bán Maltodextrin dùng cải thiện hương vị hoặc kết cấu của thực phẩm - Maltodextrin được tạo ra như thế nào? Maltodextrin là một loại bột màu trắng được làm từ tinh bột ngô, gạo, khoai tây hoặc lúa mì.

Quy định về Maltodextrin

Ở Hoa Kỳ, maltodextrin được làm từ ngô, khoai tây hoặc gạo. Nó được quy định theo Bộ luật Quy định Liên bang (CFR) của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), Mục 184.1444 như một chất được Công nhận chung là An toàn (GRAS). Tinh bột khác, chẳng hạn như bột sắn, có thể được sử dụng để tạo maltodextrin nếu nhà sản xuất xác định GRAS và nó có cấu trúc hóa học tương tự như maltodextrin làm từ ngô, khoai tây hoặc gạo.

Theo Đạo luật Ghi nhãn Thực phẩm và Bảo vệ Người tiêu dùng (FALCPA), nếu maltodextrins được sản xuất từ ​​lúa mì, từ ‘lúa mì’ phải được ghi trên nhãn thực phẩm. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm thịt, gia cầm và trứng do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) quy định, nguồn gốc không cần phải được liệt kê ngay cả khi nó có nguồn gốc từ lúa mì. Mặc dù vậy, các tuyên bố về chất gây dị ứng vẫn được khuyến khích.

Maltodextrin có phải là đường không? Có, maltodextrin là một loại đường tự nhiên và được tìm thấy trong tinh bột thực vật.

Mặc dù nó có nguồn gốc từ thực vật nhưng nó đã được chế biến rất kỹ lưỡng. Để làm ra nó, đầu tiên tinh bột được nấu chín, sau đó axit hoặc enzym như alpha-amylase của vi khuẩn bền nhiệt được thêm vào để phá vỡ nó thêm. Bột màu trắng tạo thành có thể hòa tan trong nước và có vị trung tính.

Maltodextrins có liên quan chặt chẽ đến chất rắn xi-rô ngô, với một điểm khác biệt là hàm lượng đường của chúng. Cả hai đều trải qua quá trình thủy phân, một quá trình hóa học liên quan đến việc bổ sung nước để hỗ trợ quá trình phân hủy. Tuy nhiên, sau khi thủy phân, chất rắn xi-rô ngô có ít nhất 20% đường, trong khi maltodextrin ít hơn 20% đường.

Nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm để:

+ Cải thiện hương vị hoặc kết cấu của thực phẩm

+ Kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm

+ Thay thế cho đường

Nó thường có đặc điểm trong thực phẩm chế biến như một loại chất làm đặc để tăng khối lượng của thực phẩm đã chế biến. Vì rẻ và dễ sản xuất nên nó thường được kết hợp với chất làm ngọt nhân tạo trong các món tráng miệng và đồ uống dạng bột. Đôi khi nó thậm chí còn được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc tóc và da.

Maltodextrin so với Dextrose

Maltodextrin và dextrose là những chất bổ sung đường có sẵn ở dạng bột dễ dàng được thêm vào, và thường được tìm thấy trong nhiều loại lắc xây dựng và phục hồi hàng loạt. Cả hai đều làm cho bạn có sẵn carbs sau và trong khi tập luyện.

Về cơ bản chúng giống nhau về nhiều mặt. Dextrose là một dạng đường đơn giản hơn mà cơ thể bạn không cần phải phân hủy, trong khi maltodextrin có một chuỗi các phân tử glucose, có thể dễ dàng bị phá vỡ, nhưng không nhanh như dextrose.

 

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0935 189 111

Web:   www.saigonchem.com      -   https://phugiathucpham.vn

Web :  www.cungcaphoachat.vn     -  https://hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com     -     cungcaphoachat.vn@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

Liên hệ với chi nhánh tại Bình Dương

Website: saigonchem.com

Email: duykhanh@saigonchem.com

Điện thoại: 0911.184.114

Địa chỉ: đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B, phường

Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương