Tin tức

Bán Maltodextrin dùng trong bánh nướng, sữa chua, bia

Bán Maltodextrin dùng trong bánh nướng, sữa chua, bia - Maltodextrin là một loại bột màu trắng tương đối không vị và hòa tan trong nước. Nó là một chất phụ gia trong nhiều loại thực phẩm, vì nó có thể cải thiện kết cấu, hương vị và thời hạn sử dụng của chúng.

Có thể tạo maltodextrin từ bất kỳ loại thực phẩm giàu tinh bột nào, bao gồm ngô, khoai tây, lúa mì, bột sắn hoặc gạo. Mặc dù bột có nguồn gốc từ các sản phẩm tự nhiên này, nhưng sau đó nó được trải qua quá trình xử lý.

Để tạo ra maltodextrin, các nhà sản xuất đưa tinh bột qua một quá trình gọi là thủy phân. Quá trình thủy phân sử dụng nước, enzym và axit để phá vỡ tinh bột thành các mảnh nhỏ hơn, tạo ra một loại bột màu trắng bao gồm các phân tử đường.

Những người bị bệnh celiac nên lưu ý rằng maltodextrin có thể chứa một lượng gluten khi lúa mì là nguồn cung cấp tinh bột. Tuy nhiên, theo tổ chức từ thiện Beyond Celiac, maltodextrin không chứa gluten miễn là danh sách thành phần không bao gồm từ lúa mì.

Mọi người sử dụng maltodextrin như một chất phụ gia thực phẩm nhân tạo hoặc một chất bổ sung carbohydrate để tăng mức năng lượng và hiệu suất.

Maltodextrin thường được sử dụng làm chất làm đặc hoặc chất độn để tăng khối lượng thực phẩm đã qua chế biến. Nó cũng là một chất bảo quản giúp tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm đóng gói.

Nó không đắt và dễ sản xuất, vì vậy nó rất hữu ích cho các sản phẩm làm đặc như bánh pudding và gelatin ăn liền, nước sốt và nước xốt salad. Nó cũng có thể được kết hợp với chất làm ngọt nhân tạo để làm ngọt các sản phẩm như trái cây đóng hộp, món tráng miệng và đồ uống dạng bột.

Nó thậm chí còn được sử dụng làm chất làm đặc trong các mặt hàng chăm sóc cá nhân như kem dưỡng da và các sản phẩm chăm sóc tóc.

Các chuyên gia coi nó là an toàn cho đa số mọi người, mặc dù nó cũng có thể mang một số rủi ro, đặc biệt là đối với những người bị bệnh tiểu đường. Mọi người có thể thích chọn các sản phẩm sử dụng phụ gia thực phẩm thay thế, chẳng hạn như pectin.

Các nhà sản xuất thực phẩm thêm bột vào nhiều loại thực phẩm chế biến như chất làm ngọt nhân tạo, bánh nướng, sữa chua, bia, thanh dinh dưỡng, chất bổ sung cho việc tập luyện cân nặng, ngũ cốc, đồ lắc thay thế bữa ăn, các sản phẩm ít chất béo và giảm calo, gia vị , nước sốt, hỗn hợp gia vị, nước xốt salad, khoai tây chiên, nhân bánh và thức ăn nhẹ để cải thiện tính nhất quán, kết cấu và hương vị.

“Maltodextrin có nguồn gốc thực vật, không chứa gluten và thuần chay, vì vậy nó được sử dụng như một thành phần trong thực phẩm được coi là có lợi cho sức khỏe,” Bernard Kaminetsky, MD, giám đốc y tế, MDVIP cho biết. “Mặc dù bạn không thể biết tất cả các thành phần trong thực phẩm chế biến sẵn ở nhà hàng, nhưng bạn có thể kiểm soát thực phẩm và nguyên liệu bạn mua ở siêu thị bằng cách đọc nhãn.”

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0935 189 111

Web:   www.saigonchem.com      -   https://phugiathucpham.vn

Web :  www.cungcaphoachat.vn     -  https://hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com     -     cungcaphoachat.vn@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

Liên hệ với chi nhánh tại Bình Dương

Website: saigonchem.com

Email: duykhanh@saigonchem.com

Điện thoại: 0911.184.114

Địa chỉ: đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B, phường

Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương