Tin tức

Bán Maltodextrin dùng trong nước xốt salad, hỗn hợp gia vị

Bán Maltodextrin dùng trong nước xốt salad, hỗn hợp gia vị - Maltodextrin là một chất có nguồn gốc thực vật đã qua chế biến cao, thường được làm từ ngô, nhưng cũng có thể sử dụng gạo, khoai tây, lúa mì hoặc bột sắn. Tinh bột từ những thực phẩm này trải qua quá trình thủy phân một phần, bao gồm nấu tinh bột ở nhiệt độ rất cao và trộn nó với các enzym hoặc axit cho đến khi chúng bị phân hủy thành bột có vị trung tính.

Giá trị dinh dưỡng của maltodextrin là gì?

Maltodextrin có 4 calo mỗi gam - cùng lượng calo với đường sucrose, hoặc đường ăn.

Giống như đường, cơ thể bạn có thể tiêu hóa maltodextrin một cách nhanh chóng, vì vậy sẽ rất hữu ích nếu bạn cần tăng cường calo và năng lượng nhanh chóng. Tuy nhiên, GI của maltodextrin cao hơn đường ăn, dao động từ 106 đến 136. Điều này có nghĩa là nó có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn rất nhanh.

Bột maltodextrin được sử dụng làm chất ổn định, chất tạo ngọt và chất làm đặc trong nhiều loại thực phẩm đóng gói. Nó được tìm thấy trong các loại gia vị như nước xốt salad, hỗn hợp gia vị, súp và nước sốt, bánh nướng, sữa chua, thanh dinh dưỡng, chất làm ngọt không đường. Và các món ăn thay thế bữa ăn.

Maltodextrin có tệ hơn đường không?

Maltodextrin có 4 calo mỗi gam - cùng lượng calo với đường sucrose, hoặc đường ăn. Giống như đường, cơ thể bạn có thể tiêu hóa maltodextrin một cách nhanh chóng, vì vậy nó rất hữu ích nếu bạn cần tăng cường nhanh chóng lượng calo và năng lượng. Tuy nhiên, GI của maltodextrin cao hơn đường ăn, dao động từ 106 đến 136.

Maltodextrin có an toàn không?

Theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), maltodextrin là một phụ gia thực phẩm GRAS (Được công nhận là An toàn).

Tuy nhiên, nếu một người ăn quá nhiều sản phẩm có chứa maltodextrin, chế độ ăn uống của họ có thể có nhiều đường, ít chất xơ và đầy các thực phẩm chế biến sẵn. Chế độ ăn kiêng này có thể làm tăng nguy cơ cholesterol cao, tăng cân và bệnh tiểu đường loại 2 của một người.

Một số lựa chọn thay thế cho maltodextrin là gì?

Các chất làm ngọt phổ biến được sử dụng trong nấu ăn tại nhà thay cho maltodextrin bao gồm:

đường trắng hoặc nâu

Đường dừa

Cây thùa

mật ong

xi-rô cây phong

nước ép trái cây cô đặc

mật đường

xi-rô ngô

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0935 189 111

Web:   www.saigonchem.com      -   https://phugiathucpham.vn

Web :  www.cungcaphoachat.vn     -  https://hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com     -     cungcaphoachat.vn@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

Liên hệ với chi nhánh tại Bình Dương

Website: saigonchem.com

Email: duykhanh@saigonchem.com

Điện thoại: 0911.184.114

Địa chỉ: đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B, phường

Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương