Tin tức

Bán TG Enzyme dùng trong xúc xích, giò, chả, cá viên

Bán TG Enzyme dùng trong xúc xích, giò, chả, cá viên - Transglutaminase là một enzym xúc tác sự hình thành các liên kết chéo cả trong phân tử protein và giữa các phân tử của các protein khác nhau (Mahmood và Sebo 2009). Đặc điểm này có tác động đến sự thay đổi chức năng của protein: độ hòa tan, khả năng tạo nhũ, đặc tính tạo bọt và tạo gel (Giosafatto và cộng sự 2012). Các nghiên cứu được thực hiện bởi Monogioudi et al. (2011) đã chứng minh rằng liên kết chéo enzym của β-casein có khả năng chống lại sự tiêu hóa bởi pepsin hơn so với trường hợp của β-casein không liên kết chéo. Các tác giả kết luận rằng những kết quả này có thể tác động đáng kể đến sự phát triển của các loại thực phẩm mới với đặc điểm cấu trúc tốt hơn (Giosafatto và cộng sự 2012). Quá trình polyme hóa protein sữa với transglutaminase dẫn đến sự hình thành màng protein giúp cải thiện các đặc tính chức năng của các sản phẩm sữa (Rossa và cộng sự 2011). Theo Hiller và Lorenzen (2009), liên kết chéo là một quá trình chủ yếu dẫn đến hình thành các liên kết cụ thể, ví dụ: Liên kết ε- (γ-glutamyl) lysine, bên trong và giữa các chuỗi isopeptide.

TG là 1 loại Enzym đặc biệt, có khả năng tạo liên kết manh các loại protein của thịt, cá..., tạo cấu trúc cứng chắc, dai, giòn, đàn hồi tự nhiên rất hoàn hảo cho xúc xích, giò, chả, cá viên, ham, surimi... Tăng cường khả năng giữ nước, giảm nguyên liệu thịt chính trong công thức, giúp tiết giảm chi phí cho sản phẩm cuối cùng. Probine TX còn có khả năng liên kết protein của thực vật như đậu nành cho các sản phẩm chay, Hoặc liên kết protein của sữa, phomai trong sản phẩm chế biến từ sữa.

Nhiệt độ 40 ° C ở pH 5,5 là thuận lợi nhất cho hoạt tính xúc tác của transglutaminase (Ho et al. 2000), ngoại trừ transglutaminase được phân lập từ Streptomyces sp., Hoạt động hiệu quả nhất ở nhiệt độ cao hơn 45 ° C . Enzyme này không bền ở 50 ° C (vì nó mất 50% hoạt tính khi đun nóng trong 30 phút) và rất dễ bị nhiệt khi có mặt của etanol. Việc bổ sung carbohydrate, chẳng hạn như maltodextrin, saccharose, mannose, trehalose và giảm glutathione (GSH), làm tăng đáng kể tính ổn định nhiệt của enzyme. Casein có thể bảo vệ transglutaminase chống lại sự phân hủy bởi các enzym phân giải protein ngoại bào (Junqua et al. 1997). Ở nhiệt độ gần 0 ° C, transglutaminase duy trì tổng hoạt tính enzym của nó (Yokoyama et al. 2004).

TG có an toàn không?

Đúng. TG an toàn để tiêu thụ và đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phân loại làGRAS (thường được công nhận là an toàn) trong hơn 10 năm.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã phê duyệt việc sử dụng TG trong các sản phẩm thịt và gia cầm. Ngoài ra, Dịch vụ Kiểm tra và An toàn Thực phẩm (FSIS) đã xác minh tính an toàn của enzym đối với các sản phẩm thịt và gia cầm đã được phát triển để giảm hàm lượng natri hoặc chất béo.

Cho đến nay, TG đã được chứng minh là một cách kết hợp các sản phẩm thịt an toàn để đáp ứng nhu cầu của dân số ngày càng tăng của chúng ta. Trái ngược với những gì bạn có thể đã nghe về TG, nó không làm tăng hoặc thúc đẩy sự ô nhiễm của thịt và nó không ảnh hưởng đến khả năng gây dị ứng của protein. Quan trọng nhất, enzym bị phá vỡ khi thức ăn được nấu chín kỹ.

Hãy nhớ rằng, đạt đến nhiệt độ bên trong an toàn cho thịt cũng sẽ tiêu diệt mọi vi khuẩn không mong muốn như E.coli hoặcSalmonella. Điều quan trọng là phải nấu các sản phẩm thịt ở nhiệt độ ít nhất 145 độ F khi đo bằng nhiệt kế.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0949 884 888

Web: www.hoachatsaigon.com   www.huonglieusaigon.com

Web:www.cungcaphoachat.vn  www.hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com    hoachatsaigonchem@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG 

Địa chỉ: Đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B,

phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0911.184.114

Web:   www.saigonchem.com      

Web:  www.phugiathucpham.vn

Email: duykhanh@saigonchem.com