Tin tức

Bán tinh bột khoai lang - chất làm đặc, chất ổn định hoặc chất tăng cường kết cấu

Bán tinh bột khoai lang - chất làm đặc, chất ổn định hoặc chất tăng cường kết cấu - Protein của khoai lang chủ yếu là protein dự trữ với 60% –80% là protein hòa tan. Trong quá trình chế biến tinh bột khoai lang, protein của khoai lang chủ yếu tồn tại trong dịch tế bào và thường được thải ra ngoài dưới dạng nước thải. Protein trong khoai lang có các đặc tính tốt về dinh dưỡng, chức năng và chăm sóc sức khỏe và là một thành phần quan trọng của khoai lang. Vì vậy, việc nghiên cứu công nghệ chiết xuất và chế biến protein từ khoai lang là rất quan trọng.

Dựa trên khối lượng phân tử, độ hòa tan, điện tích và tính chất hấp phụ của phân tử protein, các phương pháp được sử dụng để chiết xuất protein trong khoai lang chủ yếu là phương pháp tách muối, kết tủa điểm đẳng điện, tách bọt, siêu lọc và biến tính nhiệt. Ngoài ra còn có một số phương pháp kết hợp, chẳng hạn như siêu lọc và điểm đẳng điện, hoặc siêu lọc kết hợp với kết tủa điểm đẳng điện. Dựa trên yêu cầu về độ tinh khiết cho nghiên cứu và các ứng dụng khác, protein khoai lang cần được tinh chế đến độ tinh khiết cao bằng cách sử dụng sắc ký trao đổi anion xenlulo DEAE hoặc lọc Sephadex.

Bột khoai lang có thể tạo thêm vị ngọt, màu sắc và hương vị tự nhiên cho các sản phẩm thực phẩm chế biến. Nó cũng có thể là nguồn cung cấp năng lượng, chất dinh dưỡng và khoáng chất và góp phần vào nhu cầu chất dinh dưỡng hàng ngày đối với β ‐ carotene, thiamine, sắt, vitamin C và protein. Phương pháp chế biến bột khoai lang bao gồm một số hoạt động đơn vị bao gồm lựa chọn nguyên liệu, làm sạch và cắt tỉa, rửa và chải, cắt lát, sấy khô, xay xát, đóng gói và bảo quản. Bột khoai lang có thể được sản xuất bằng cách rửa, gọt vỏ, cắt lát và sấy khô trong không khí, sau đó là nghiền và sàng. Tinh bột đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển các sản phẩm thực phẩm, như một nguyên liệu thô hoặc như một chất phụ gia thực phẩm, chẳng hạn như chất làm đặc, chất ổn định hoặc chất tăng cường kết cấu. Các đặc điểm hình thái của tinh bột từ các nguồn thực vật khác nhau thay đổi theo kiểu gen.

Tinh bột khoai lang tương tự tinh bột lúa mì, ngô, có thuộc tính đặc hữu là có độ dính. Do hàm lượng amylose trong cấu trúc phân tử tương đối cao (trên 80%), độ dính cao sau khi hồ hoá, có tính đàn hồi tốt. Sợi mì chế biến từ khoai lang có độ dai tốt, chịu được nấu, mềm, khẩu vị tốt, độ trong suốt tốt hơn sợi mì ngô, lúa mì. Mì sợi khoai lang không giống như mì sợi ngô, lúa mì, nhờ có khẩu vị hạt cốc điển hình, nên không gây nên bất kỳ tác động đối lập nào đối với các loại thực phẩm hoa quả, thực phẩm xốp, thực phẩm phong vị, thực phẩm nghỉ dưỡng, thực phẩm tiện ích, có khẩu vị dễ chịu.

Trước đây, khoai lang được sơ chế ở nông thôn, sản xuất mì sợi khoai lang để ăn, có chút ít đưa ra bán ở chợ, dựa vào cách làm thủ công. Vào những năm gần đây, chế biến tinh bột khoai lang dựa vào máy móc ngày càng hiện đại, hệ số chuyển hóa tinh bột từ khoai lang tươi đạt 70-80%. Tinh bột khoai lang được chế biến cơ giới hoá có chất lượng tốt, có thể xuất khẩu sang Hàn Quốc, Nhật Bản.

Tinh bột khoai lang chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tinh bột các loại khoai, có nhu cầu lớn để sản xuất thực phẩm, mà Mỹ, Hàn Quốc phần lớn nhu cầu tinh bột khoai lang hàng năm dựa vào nhập khẩu, giá trên 600 USD/tấn. Củ khoai lang có nhiều tinh bột. Theo Trung tâm Nghiên cứu và phát triển rau châu Á (1992) phân tích 1.600 mẫu xuất xứ, tỷ lệ chất khô khoai lang 12,74-41,2%, hàm lượng tinh bột của khoai khô đạt 44,59-78,02%. Bradbury và Hallooway (1988) phân tích 164 giống khoai lang của 5 nước châu Á - Thái Bình Dương, hàm lượng tinh bột khoai lang tươi 5,3-28,4%, bình quân 20,1%.

Một trong những địa chỉ tin cậy mà bạn có thể tìm mua tinh bột khoai lang đảm bảo đầy đủ các yếu tố về chất lượng, giá cả đó chính là công ty XNK hóa chất Sài Gòn Chem. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, được kiểm tra, kiểm định kỹ càng.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0949 884 888

Web: www.hoachatsaigon.com   www.huonglieusaigon.com

Web:www.cungcaphoachat.vn  www.hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com    hoachatsaigonchem@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG 

Địa chỉ: Đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B,

phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0911.184.114

Web:   www.saigonchem.com      

Web:  www.phugiathucpham.vn

Email: duykhanh@saigonchem.com