Bán tinh bột khoai lang dùng trong mì, chất làm ngọt, đồ uống - Khoai lang - tên gọi chung của một loại thảo mộc sống lâu năm, thuộc họ bèo tấm. Loại cây này có nguồn gốc từ châu Mỹ nhiệt đới, được trồng trên đất cát hoặc đất mùn ở nhiều vùng ấm áp trên thế giới, và tồn tại như một loại lương thực quan trọng ở một số quốc gia. Nó được trồng chủ yếu để lấy củ dày, có thể ăn được, được gọi là khoai lang. Tên là do một hàm lượng đường. Hai loại chính thường được trồng: một loại khô, khô và một loại thịt mềm, màu vàng nhạt đến vàng đậm, ẩm. Loài cây thường được gọi là cây nho khoai lang hoang dã, cây củ mài, hoặc cây củ mài không ăn được, nhưng được trồng làm cây nho cảnh.
Khoai lang, Ipomoea batatas L. (Lam.) Được trồng ở hơn 100 quốc gia. Các nước đang phát triển chiếm 98% sản lượng thế giới. Đây là một mặt hàng giá rẻ và phong phú, có tiềm năng to lớn như một nguyên liệu thô công nghiệp sau quá trình chiết xuất tinh bột.
Khoai lang được coi là một loại rau giàu tinh bột, nhưng nó cũng là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Các loại rau có tinh bột thường có hàm lượng calo cao hơn so với các loại rau không chứa tinh bột có hàm lượng nước cao hơn và ít calo hơn (dưa chuột, rau diếp, ớt, v.v.). Điều đó nói rằng, các loại rau giàu tinh bột cung cấp dinh dưỡng và chất xơ tuyệt vời, ít calo hơn nhiều loại thực phẩm khác và không chứa chất béo (trừ khi chất béo đã được thêm vào trong quá trình nấu nướng.) Khoai lang là một nguồn cung cấp chất xơ và kali dồi dào. Chúng cũng là một nguồn cung cấp vitamin A và vitamin C tuyệt vời.
Tinh bột từ khoai lang rất có giá trị đối với các đầu bếp chuyên nghiệp và gia đình. Nó có thể được sử dụng thay cho bột bắp trong các công thức nấu ăn, hoặc để làm mì khoai lang. Tinh bột cũng có thể được nghiền thành bột để làm bánh mì không chứa gluten và bột bánh ngọt.
Sử dụng thương mại cho tinh bột khoai lang
Tinh bột khoai lang được sử dụng cho nhiều mục đích thương mại. Trong ngành công nghiệp thực phẩm, các nhà chế biến thương mại sử dụng tinh bột này để làm mì Châu Á, chất làm ngọt, đồ uống, axit xitric và tinh bột kháng, cung cấp các lợi ích sức khỏe tương tự như chất xơ.
Với đặc tính kết dính mạnh mẽ, tinh bột khoai lang cũng là một chất thay thế cho bột nhão. Ngoài ra, tinh bột từ khoai lang được sử dụng để sản xuất nhiên liệu ethanol.