Tin tức

Bột khai là gì? bột khai giúp bánh mềm xốp, nở đều và to

Bột khai là gì? Công dụng của bột khai trong làm bánh - Bột khai là loại bột khô, màu trắng đục và có mùi khai rất đặc trưng, còn được gọi là Baking Ammonia, tên tiếng Anh là Ammonium bicarbonate và tên tiếng Pháp là Bicarbonate d’ammonium.

Bột khai là bột gì?

Bột khai còn hay được gọi là Baking Ammonia, có tên tiếng Pháp là Bicarbonate d’ammonium, đây là một loại phụ gia thực phẩm, có thành phần là NH4HCO3 (Ammonium bicarbonate) được dùng trong công nghiệp làm bánh, kẹo, có tác dụng giúp gây nở/nổi thực phẩm.

Bột khai được ứng dụng khá nhiều trong chế biến ẩm thực và làm bánh. Đặc biệt, chúng thường dùng cho các món chiên rán vì khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, khi NH3 bay lên gặp dầu mỡ sẽ bị khử bớt mùi. Đồng thời nó cũng được sử dụng làm nguyên liệu tạo độ nở trong các món bánh để giúp bánh mềm xốp, nở đều và to. Dễ gặp nhất đó chính là dùng bột khai để chế biến các loại bánh bao, quẩy chiên,…

Bột khai dùng trong bánh tiêu

Bánh tiêu cũng rất được ưa chuộng và thường được người Việt dùng vào xế chiều, buổi tối nhiều hơn. Vì một số người không có thói quen dùng bánh chiên (ngập dầu) vào buổi sáng, thỉnh thoảng bánh tiêu cũng được kẹp chung với bánh bò để trở thành điểm tâm của một số bạn yêu thích.

 

 

Có thể thấy, nhược điểm của loại bột này chính là mùi khai đặc trưng. Tuy nhiên trong quá trình làm bánh bao, do phải liên tục nhồi bột khá lâu để được khối dẻo nên một phần khí NH3 sẽ bay ra ngoài và giúp bánh bớt mùi. Để giúp phần khí này thoát ra ngoài hết, bạn nên hấp bánh bao nhiều lần để bánh nở bông đều và to hơn. So với baking soda và baking powder thì bột khai được đánh giá tốt hơn về khoản tạo độ xốp cho bánh.

Cách bảo quản bột khai

Để bảo quản bột khai, bạn nên: Đựng trong hủ thực phẩm (đậy kín nắp), hoặc bao bì kín (hút chân không thì càng tốt).

Đặt ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt, tránh côn trùng xâm nhập.

Bột khai được sử dụng tốt nhất cho các loại bánh chiên, nướng ở nhiệt độ cao. Nếu muốn chiên quẩy ruột xốp, vỏ giòn, bắt buộc phải dùng bột khai. Bạn cũng có thể dùng muối nở, bột nở thay thế, nhưng kết quả sẽ không tốt như khi dùng bột khai.

Để chọn mua bột khai bạn nên mua tại cơ sở uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Bột khai được bảo quản trong hộp kín ở nơi thoáng mát có thể giữ sử dụng trong một năm. 

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ: 30/10 Đường Số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng giao dịch: 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Mua sắm online trên website www.cungcaphoachat.vn

Mua hàng qua điện thoại số hotline 0935 189 111

Giao hàng tận nơi trong khu vực TPHCM và vận chuyển hàng toàn quốc (đơn hàng phải thỏa các điều kiện giao hàng theo quy định của chúng tôi)

Liên hệ với chi nhánh tại Bình Dương

Website: saigonchem.com

Email: duykhanh@saigonchem.com

Điện thoại: 0911.184.114

Địa chỉ: đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương 

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0949 884 888

Web: www.hoachatsaigon.com   www.huonglieusaigon.com

Web:www.cungcaphoachat.vn  www.hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com    hoachatsaigonchem@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG 

Địa chỉ: Đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B,

phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0911.184.114

Web:   www.saigonchem.com      

Web:  www.phugiathucpham.vn

Email: duykhanh@saigonchem.com