Tin tức

Ca cao và sô cô la, sự khác biệt là gì? Mua bột ca cao tại đâu chất lượng?

Ngày nay, thật dễ dàng để bạn có được sô cô la tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới — sô cô la, cho đến gần đây, được coi là quá tốt trong các món nướng. Giờ đây, không có gì lạ khi sử dụng sô cô la thượng hạng trong mọi thứ, từ bánh hạnh nhân đến bánh sinh nhật.

Ca cao là loại cây làm ra sô cô la. Sô cô la đắng được sản xuất bằng cách ép các hạt (hạt) cacao đã rang giữa các trục lăn nóng. Bột ca cao được sản xuất bằng cách ép chất béo (bơ ca cao) từ sô cô la đắng và tán thành bột nguyên liệu còn lại. Sô cô la ngọt được tạo ra bằng cách thêm đường và vani vào sô cô la đắng. Sô cô la trắng chứa đường, bơ ca cao và chất rắn từ sữa.

Các nghiên cứu tiết lộ rằng ca cao rất giàu flavanols, giúp giảm huyết áp bằng cách cải thiện mức oxit nitric và chức năng của mạch máu. Ca cao chứa từ 30–1,218 mg flavanol có thể làm giảm huyết áp trung bình 2 mmHg.

Ca cao chứa đầy chất chống oxy hóa chống viêm flavanols. Những chất chống oxy hóa này đã được tìm thấy để giúp ích cho tim và toàn bộ hệ thống tim mạch của bạn. Flavanol có thể bảo vệ cơ thể bạn chống lại bệnh tim mạch, cải thiện lưu thông máu và giảm nguy cơ đột quỵ. Các chất chống oxy hóa khác, được gọi là polyphenol, trong ca cao được biết là giúp giảm mức HDL (cholesterol xấu) và ngăn ngừa xơ vữa động mạch, còn được gọi là xơ cứng động mạch. Thật ấn tượng những gì ca cao có thể làm cho trái tim của bạn.

Ca cao và sô cô la: Sự khác biệt là gì?

Ca cao không phải là một sản phẩm kém hơn sô cô la. Ngược lại, đó là một dạng sô cô la nguyên chất hơn. Sôcôla có hai thành phần chính - chất rắn ca cao (nơi tạo ra hương vị) và bơ ca cao (nơi tạo ra kết cấu phong phú). Bột ca cao có rất ít bơ ca cao trong đó; chủ yếu là cacao khô. Nói cách khác, bạn có thể coi bột ca cao giống như sô cô la với phần lớn bơ ca cao đã được loại bỏ. Bột ca cao thường chỉ chứa 10 đến 12% bơ ca cao, trong khi sô cô la nguyên chất không đường chứa khoảng 55%. Vì vậy, mỗi ounce, bột ca cao tạo nên hương vị sô cô la lớn hơn, bởi vì bạn đang nhận được nhiều chất rắn ca cao hơn và ít bơ ca cao hơn.

Các công thức sử dụng ca cao thường chỉ định ca cao tự nhiên hoặc ca cao chế biến kiểu Hà Lan. Ca cao quy trình Hà Lan đã được xử lý bằng kiềm, làm tăng độ pH và tạo ra hương vị sắc nét. Bạn có thể thấy rằng cacao chế biến Hà Lan có vị không bằng cacao tự nhiên, vì vậy điều quan trọng là phải sử dụng một thương hiệu tốt. Tốt nhất là bạn nên giữ cả hai loại ca cao để nướng bánh, bởi vì sự thành công của các công thức nấu ăn cho món này hay món khác phụ thuộc vào loại bột có độ pH cụ thể. Tuy nhiên, nếu bạn rất thích một loại ca cao, bạn có thể thay thế một phần ca cao vào bất kỳ công thức nào, ngay cả bánh ngọt.

Phụ gia thực phẩm Bột ca cao là một loại bột được lấy từ ca cao, một trong hai thành phần của rượu sô cô la. Rượu sôcôla là một chất có được trong quá trình sản xuất để biến hạt ca cao thành các sản phẩm sôcôla. Bột cacao có thể được thêm vào bánh nướng để có hương vị sô cô la, đánh với sữa nóng hoặc nước cho sô cô la nóng, và được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào sở thích của người nấu.

Vậy mua bột cacao nguyên chất ở đâu?

Với những đóng góp tuyệt vời của mình trong pha chế, ẩm thực, cacao là nguyên liệu được nghiên cứu kỹ lưỡng. Chuyên đề cacao – cà phê là một trong những bài học có giá trị chuyên môn cao giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc tính, dinh dưỡng, ứng dụng của cacao. Những ly cacao thơm ngon không chỉ giúp cả nhà thoải mái mà còn giúp mô hình kinh doanh của bạn thêm đặc biệt.

Một trong những địa chỉ tin cậy mà bạn có thể tìm mua bột cacao nguyên chất đảm bảo đầy đủ các yếu tố về chất lượng, giá cả đó chính là công ty XNK hóa chất Sài Gòn Chem. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, được kiểm tra, kiểm định kỹ càng.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0935 189 111

Web:   www.saigonchem.com      -   https://phugiathucpham.vn

Web :  www.cungcaphoachat.vn     -  https://hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com     -     cungcaphoachat.vn@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

Liên hệ với chi nhánh tại Bình Dương

Website: saigonchem.com

Email: duykhanh@saigonchem.com

Điện thoại: 0911.184.114

Địa chỉ: đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B, phường

Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương