Tin tức

Chất khử trùng diệt khuẩn Cloramin B

Chất khử trùng diệt khuẩn Cloramin B - Trước những diễn biến phức tạp của các bệnh nguy hiểm như COVID-19, sốt xuất huyết hay E. coli, việc diệt khuẩn, khử trùng nước và bề mặt đồ đạc trong nhà là điều vô cùng quan trọng đối với các gia đình. Chúng ta thường xuyên nghe báo đài nhắc nhiều tới Cloramin B và cách mà các trường học, siêu thị, bệnh viện sử dụng chúng để tiêu độc, khử khuẩn. Vậy Cloramin B là gì? Chúng có tác dụng như thế nào trong hoạt động phòng chống dịch bệnh?

Cloramin B là một loại hóa chất chuyên dụng có nhiệm vụ dùng để sát khuẩn bề mặt với thành phần hóa học chủ yếu là sodium benzensulfochleramin với công thức hóa học là C6H5SO2NClNa.3H20. Trong đó hoạt chất quan trọng nhất là clo chiếm 25%.

Cloramin B là hóa chất được Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế Việt Nam khuyên dùng để sát khuẩn ở cả bệnh viện, gia đình và những nơi công cộng như trường học, mầm non…

Cloramin B ít tan trong nước, có khả năng gây kích thích và ăn mòn thấp, chức năng của nó là chậm hơn so với axit hypochlorous. Nó chủ yếu được sử dụng để khử trùng đồ đựng nước uống, khác nhau của bộ máy, các loại trái cây và rau quả (5ppm), chất lượng nước nuôi trồng thuỷ sản, gia cầm và men sứ.

Cloramin B trong xử lý nguồn nước

Với viên nén Cloramin B 250mg có thể làm sạch được 25 lít nước sinh hoạt, bạn chỉ cần cho viên Cloramin B vào nước và đợi hòa tan là xong. Khi sử dụng Cloramin B dạng bột và dạng nén bạn cần lưu ý về hàm lượng sử dụng, ngoài việc khử trùng, Cloramin B có thể gây ngộ độc cho người tiếp xúc nếu tỷ lệ hóa chất được pha quá cao so với liều lượng cho phép. Vì thế, trước khi pha dung dịch Cloramin B bạn cần chú ý đến đến hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất in trên bao bì tại điểm bán Cloramin B.

Sài Gòn Chem là điểm bán Cloramin B an toàn, không pha lẫn tạp chất đáng tin cậy mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp những mặt hàng hóa chất an toàn nhất cho người sử dụng, chất lượng luôn luôn được đảm bảo và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hóa chất được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực xử lý nước, cụ thể là khử trùng nước sinh hoạt. Tính oxy hóa mạnh của Chloramine B giúp nó diệt trừ các loại vi khuẩn có hại cho da, cho đường ruột, mắt… tồn tại trong nước.

Cloramin B còn được sử dụng để khử trùng nguồn nước ở các vùng sau lũ lụt, vì nguồn nước này đã bị nhiễm bẩn bởi thời gian lũ lụt, nước này rất bẩn và chứa rất nhiều các vi khuẩn có hại gây bệnh cho người nếu sử dụng một cách bừa bãi.

Cách pha dung dịch Cloramin B đúng cách

Tùy vào mục đích sử dụng nên cách pha dung dịch Cloramin B có sự khác nhau, cụ thể như sau:

Cloramin B dùng để khử khuẩn bề mặt: Ở những bề mặt thông thường, để pha với 25 lít nước nồng độ 25% cần có 0,25g Cloramin B và thời gian tối thiểu để lau lại bề mặt đồ vật bằng khăn sạch dao động từ 15 đến 30 phút. Còn đối với những bề mặt chứa nhiều vi khuẩn, bạn cần xác định lượng Cloramin B sao cho phù hợp nhất. 

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0935 189 111

Web:   www.saigonchem.com      -   https://phugiathucpham.vn

Web :  www.cungcaphoachat.vn     -  https://hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com     -     cungcaphoachat.vn@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

Liên hệ với chi nhánh tại Bình Dương

Website: saigonchem.com

Email: duykhanh@saigonchem.com

Điện thoại: 0911.184.114

Địa chỉ: đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B, phường

Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương