Tin tức

Cloramin B là gì? Tác dụng của Cloramin B

Cloramin B là gì? Tác dụng của Cloramin B - Cloramin B có khả năng khử trùng cho tất cả các đồ đạc, vật dụng trong gia đình. Trong thời điểm đại dịch nguy hiểm đang có những diễn biến phức tạp, những vật dụng như tay nắm cửa, điều khiển tivi, nền nhà, bàn ghế có thể là vật trung gian lây nhiễm, truyền bệnh cho bạn và những người thân trong nhà. Cloramin B có thể tiêu diệt hiệu quả nấm mốc và các tác nhân gây bệnh cho con người như virus, vi khuẩn, giúp trả lại không gian căn phòng sạch sẽ và an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn.

Chloramin B là hóa chất có công thức C6H5SO2NClNa.3H20, dùng để khử trùng bề mặt, xử lý nước. Trong cloramin B có 25% là clo hoạt động.

Cloramin B là hóa chất được Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế Việt Nam khuyên dùng để sát khuẩn ở cả bệnh viện, gia đình và những nơi công cộng như trường học, mầm non.

Theo Hướng dẫn của CDC, US:

Cộng đồng: sử dụng nồng độ 0,02% để khử khuẩn bề mặt.

Cơ sở y tế: sử dụng nồng độ 0,05% để lau khử khuẩn bề mặt tại khu vực chăm sóc, điều trị bệnh nhân.

Tại cả cơ sở y tế và cộng đồng: nồng độ 0,5% chỉ dùng trong trường hợp đặc biệt khi bề mặt dây lượng lớn máu dịch. Chỉ phun những bề mặt không lau khử khuẩn được như ngoại cảnh (sân, vườn, rãnh thoát nước v.v). Các bề mặt trong buồng phòng chỉ lau khử khuẩn không nên phun.

Lưu ý khi sử dụng dung dịch Cloramin B trong việc làm sạch bề mặt - Để đảm bảo an toàn trong việc sử dụng thuốc khử trùng Cloramin B, bạn cần chú ý những điều cơ bản sau đây:

+ Dung dịch Cloramin B phải sử dụng ngay sau khi được pha, không lưu trữ dung dịch quá 24 tiếng đồng hồ vì có thể giảm đi tác dụng.

+  Mang khẩu trang bảo vệ bản thân an toàn trong quá trình phun dung dịch.

+  Nên thay dung dịch khi dung dịch chuyển sang màu đục.

+  Dùng khăn sạch lau bề mặt sau khi đã phun xong dung dịch nhằm đảm bảo an toàn.

Cloramin B được dùng với nhiều mục đích khác nhau. Trong trường hợp muốn sát trùng, khử khuẩn hoặc muốn dùng Cloramin B để ngăn ngừa bệnh tay chân miệng và các bệnh lý khác, nên sử dụng theo cách sau:

+ Cần phải rửa tay thường xuyên: Đây là một việc đơn giản nhưng lại rất cần thiết trong việc phòng ngừa nhiều bệnh lý. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch, nhất là trước khi ăn hoặc sau khi đi vệ sinh sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn gây hại.

+ Vệ sinh vật dụng, đồ chơi hàng ngày: Để lau chùi các vật dụng thường xuyên sử dụng, lau chùi sàn nhà hoặc khu vực sinh hoạt của gia đình bằng Cloramin B, dùng nửa muỗng cà phê bột Cloramin B để pha cùng với 1 lít nước. Trong trường hợp không có sẵn Cloramin B, có thể dùng xà phòng hoặc nước lau sàn để thay thế.

Ở một liều lượng quy định thì Cloramin B có tác dụng trong việc sát khuẩn làm sạch nước, tuy nhiên nguồn nước cần được làm sạch từ từ, không nên vì sự thiếu hiểu biết hay tham lợi nhuận cũng như sự bất cẩn mà gây ra những tai nạn không đáng có vì Cloramin B sẽ gây hại cho da, mắt và hệ hô hấp nếu tiếp xúc hay hít phải với một lượng vượt chỉ tiêu cho phép.

Ngoài ra thì Chloramine B ở tỷ lệ pha loãng phù hợp còn có tác dụng sát khuẩn cho vết thương, có thể dùng để tẩy các vết ố vàng cho các thiết bị trong phòng thí nghiệm, sàn nhà, dụng cụ y tế… Nhưng sau đó các bề mặt này phải được rửa sạch lại bằng nước trước khi sử dụng.

Hiện nay giá bán hóa chất tại Sài Gòn Chem cũng là mức giá tốt nhất trên thị trường, giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả với những sản phẩm chất lượng. Chúng tôi nhận giao hàng tận nơi trên toàn quốc nhanh chóng. Liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ tư vấn thông tin cần thiết cũng như báo giá và đặt mua hóa chất nhé!

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0935 189 111

Web:   www.saigonchem.com      -   https://phugiathucpham.vn

Web :  www.cungcaphoachat.vn     -  https://hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com     -     cungcaphoachat.vn@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

Liên hệ với chi nhánh tại Bình Dương

Website: saigonchem.com

Email: duykhanh@saigonchem.com

Điện thoại: 0911.184.114

Địa chỉ: đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B, phường

Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương