Tin tức

Cung cấp màu Caramen dùng trong thực phẩm

Cung cấp màu Caramen dùng trong thực phẩm - Màu Caramel là một loại màu thực phẩm tan trong nước được tạo ra từ quá trình nhiệt luyện carbohydrate có sự hiện diện của acid, base hoặc muối và quá trình này được gọi là quá trình caramel hóa (caramelization). Sản phẩm caramel có màu từ vàng nhạt đến nâu sẫm. Màu caramel: có màu nâu nhạt hoặc đậm, màu sắc đậm đà,

Màu caramel đã được sử dụng trong thực phẩm trong hơn một thế kỷ rưỡi. Màu caramel thương mại đầu tiên được sản xuất tại Hoa Kỳ vào năm 1863. Nước giải khát Cola, bia củ, bia đen và bánh mì sẫm màu là những thực phẩm quen thuộc có chứa màu caramel, nhưng nhiều loại đồ uống khác, bao gồm rượu táo, rượu chưng cất, sữa và trái cây món tráng miệng, mứt và thạch, ngũ cốc, bánh mì, bánh mì hảo hạng, súp và nước dùng, nước sốt thịt nướng, thịt, nước tương, gia vị, bánh kẹo và kẹo cao su đều là những thực phẩm có sử dụng màu caramel.

Trên thực tế, có quy định về việc sử dụng màu caramel trong hơn 80 loại thực phẩm trong Tiêu chuẩn chung CODEX về Phụ gia Thực phẩm (GSFA) (CODEX, 2017).

Màu Caramel là một chất nhuộm thực phẩm. Khi được dùng với hàm lượng thấp, màu caramel không gây ảnh hưởng lớn đến mùi vị của thực phẩm. Đây cũng được gọi là một chất màu tự nhiên vì có thể được tìm thấy trong tự nhiên.

Điểm đặc trưng nổi bật: màu sắc tự nhiên, rất thật, chịu nhiệt tốt.

Các ứng dụng khác bao gồm:

+ cà phê, sô cô la

+ bánh quy, batters

+ bia, và rượu như rượu mạnh, rượu rum và whisky,

+ hương socola bột dựa trên bánh kẹo, sữa trứng, khoai tây chiên, cá và món tráng miệng đông lạnh, bảo quản trái cây, viên đường, nước sốt màu nâu

+ kem, nước ngọt (đặc biệt là cola).

 

MÀU CARAMEL GIÁ RẺ

 

Bạn sẽ tìm thấy màu caramel trong hầu hết các loại thực phẩm đóng gói và công nghiệp. Nó cũng là một trong những dạng màu lâu đời nhất được nhân loại sử dụng để tạo màu cho thực phẩm. Giống như màu caramel được tìm thấy trong:

+ sữa trứng, thuốc giảm ho, sôcôla

+ bánh quy, rượu mạnh, rượu rum, dưa chua

+ nước sốt và nhiều mặt hàng thực phẩm, đồ uống và sản phẩm công nghiệp khác.

Những sản phẩm có sử dụng màu Caramel đã có mặt trên thị trường:

+ Nescafe Cappuccino, bánh Flan Ba Huân

+ Cà phê Kirin Latte Caramel, bánh quy jack & jill Creamo

+ Kẹo Alpenliebe…

Ngoài cola, màu caramel thường được tìm thấy trong nước tương, bánh mì đen, bánh nướng và bia. Không có cách nào để biết loại màu caramel nào có thể có trong thực phẩm của bạn (và nó cũng có thể được liệt kê là "màu nhân tạo" trên nhãn), nhưng hầu hết các loại thực phẩm đều chứa một lượng nhỏ như vậy nên không đáng lo ngại về sức khỏe. Nếu bạn lo lắng, hãy tìm các sản phẩm không chứa màu caramel và màu nhân tạo nói chung.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0949 884 888

Web: www.hoachatsaigon.com   www.huonglieusaigon.com

Web:www.cungcaphoachat.vn  www.hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com    hoachatsaigonchem@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG 

Địa chỉ: Đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B,

phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0911.184.114

Web:   www.saigonchem.com      

Web:  www.phugiathucpham.vn

Email: duykhanh@saigonchem.com