Tin tức

Hóa chất xử lý nước cấp tạo ra nguồn nước chất lượng cao

Hóa chất xử lý nước cấp tạo ra nguồn nước chất lượng cao - Nước cấp, là nguồn nước ngầm sau khi qua hệ thống xử lý của các nhà máy sẽ được cấp đến các khu dân cư để phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người dân. Đặc tính chung đầu vào của nước cấp sinh hoạt là độ đục thấp do đã được thẩm thấu qua các tầng địa chất. Nếu nước ngầm chảy qua các tầng địa chất có chứa cát và đá Granite thì sẽ chứa ít chất khoáng hòa tan, còn nếu nước ngầm thẩm thấu qua địa chất có đá vôi thì nước ngầm có độ cứng cao. Tuy không chứ oxy hòa tan nhưng trong nước có thể có chứa H2S, CO2,… Các loại vi sinh vật không tồn tại trong nước ngầm do đặc điểm nằm sau trong lòng đất và không chứa oxy nên VSV không thể sinh soi phát triển được trong môi trường này.

Do có chứa nhiều loại khoáng hòa tan như sắt, canxi, magie, mangan,… các chất này nếu về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến các hệ thống chứa, vì thế cần phải xây dựng một hệ thống xử lý nước cấp để xử lý các thành phần này.

Một số hóa chất thường dùng trong xử lý nước cấp bao gồm

CUSO4

Đối với Đồng Sunphat CuSO4 chúng giúp kiểm soát tảo cùng tảo sợi thân lớn. Khi sử dụng để xử lý nước bề mặt nếu lượng đồng cao chúng sẽ ức chế thực vật phát triển.

Tên gọi hóa chất: đồng sulphate, copper sulphate pentahydrate

Ngoại quan: dạng tinh thể màu xanh dương

Quy cách: 25kg/Bao

Xuất xứ: Đài Loan, Việt Nam

 

 

Ứng dụng Đồng Sunphat CuSO4

+ Đồng sunfat được ứng dụng rộng rãi trong in vải và dệt nhuộm, tạo màu xanh lam và xanh lục khi nhuộm.

+ Đồng sunfat được sử dụng để kiểm soát tảo và tảo sợi thân lớn trong ao hồ, đồng ruộng. Tuy nhiên cần có liều lượng thích hợp để phòng ngừa vô tình gây độc đối với cá và các loài thủy động vật khác.

Phương pháp bón đồng sunfat cho ao nuôi:

Đầu tiên xác định liều lượng thích hợp đồng sunfat khô (vui lòng liên hệ nhà phân phối để biết để được tư vấn cụ thể) -> Cho đồng sunfat khô trên vào túi vải thô, buộc vào đuôi thuyền, cho thuyền chạy vòng quanh hồ kéo theo túi -> Lúc này, đồng sunfat sẽ hòa tan vào nước và bắt đầu phát huy tác dụng.

+ Đồng sunfat cũng được dùng nhiều trong ngành công nghiệp lọc kim loại và sơn tàu thuyền v.v…

+ Đồng sunfat còn được sử dụng để làm chất diệt cỏ, thuốc diệt nấm, thuốc trừ sâu…

Đồng thời hạn chế quá trình quang hợp và phân chia tế bào của thực phẩm. Trong quá trình sử dụng mọi người cần lưu ý dùng với lượng phù hợp để đảm bảo tác dụng không gây ra ảnh hưởng nào đến môi trường.

PAC

PAC có nhiều ưu điểm so với phèn nhôm sunphat đối với quá trình keo tụ lắng. Như hiệu quả lắng trong cao hơn 4-5 lần, thời gian keo tụ nhanh, ít làm biến động độ PH của nước, không cần hoặc dùng rất ít chất hỗ trợ, không cần các thiết bị và thao tác phức tạp, không bị đục khi dùng thiếu hoặc thừa phèn. PAC có khả năng loại bỏ các chất hữu cơ hòa tan và không hòa tan cùng kim loại nặng tốt hơn phèn sunfat. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong việc tạo ra nguồn nước chất lượng cao, kể cả xử lý nước đục trong mùa lũ lụt thành nước sinh hoạt. Do vậy, các nước phát triển đều sử dụng PAC trong các nhà máy cấp nước sinh hoạt.

PAC

+ Liều lượng sử dụng thấp, bông cặn to, dễ lắng

+ Tăng độ trong của nước

+ Giảm thể tích bùn khi xử lý

+ Tăng chất lượng nước sau lọc

+ Kéo dài chu kỳ lọc

+ Ít ăn mòn thiết bị

Ứng dụng PAC

+ Làm sạch nước uống, nước thải.

+ Dùng trong sản xuất công nghiệp: giấy, in nhuộm, tẩy trắng và nhuộm, thuốc men và  các ngành công nghiệp khác.

+ Có ý nghĩa đặc biệt trong việc xử lý nước đục, nước bẩn tạo ra nguồn nước chất lượng cao, thậm chí trở thành nước sinh hoạt, nước uống cho hộ gia đình.

 

PAC XỬ LÝ NƯỚC

 

+ Dùng xử lý nước thải hiệu quả, chẳng hạn như dùng trong công nghiệp giấy, dệt nhuộm, chế biến thủy hải sản, thực phẩm, lò mổ gia súc, nước thải sinh hoạt, thuộc da, bột mì, cao su, chế biến gỗ, xi mạ… Lượng sử dụng từ 20-200g/m3 hóa chất PAC tùy theo hàm lượng chất lơ lửng và tính chất của nước thải.

+ Là chất keo tụ trong lọc nước với ưu điểm tạo bông, kết tủa nhanh chóng.

+ Được sử dụng trong lọc nước uống, giúp kết lắng các hợp chất keo và chất lơ lửng, loại bỏ chất hữu cơ, vi khuẩn, virus.

Xem thêm 1 số hóa chất xử lý nước và sát khuẩn tại đây

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0935 189 111

Web:   www.saigonchem.com      -   https://phugiathucpham.vn

Web :  www.cungcaphoachat.vn     -  https://hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com     -     cungcaphoachat.vn@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

Liên hệ với chi nhánh tại Bình Dương

Website: saigonchem.com

Email: duykhanh@saigonchem.com

Điện thoại: 0911.184.114

Địa chỉ: đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B, phường

Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương