THÔNG TIN CHI TIẾT
Những loại hương sử dụng trong nước chấm và nước sốt
Đối với ngành thực phẩm Việt Nam, việc sử dụng các loại nước chấm và nước sốt là nét đặc trưng trong ẩm thực của nước ta, các loại món ăn đặc biệt món nướng, lẩu và hay những món cần mùi vị để kích thích cảm quan cần một loại nước chấm và nước sốt để khi kết hợp món ăn với nhau thì sản phẩm sau khi được chế biến thì món ăn được hấp dẫn nhất. Các loại nước chấm hiện nay được sử dụng có rất nhiều loại công thức khác nhau nên cần nhiều loại nguyên liệu kết hợp lại với nhau. Đặc biệt trong ngành chế biến nước sốt nước chấm công nghiệp, để sản xuất hàng loạt loại nước chấm này, trong các khâu chế biến ở nhiệt độ cao có thể bị mất mùi của của các nguyên liệu nên để tăng mùi vị đối với thực phẩm cần sử dụng các loại hương để bổ sung mùi để sản phẩm có được mùi tròn vị nhất.
Những hương liệu được sử dụng để kết hợp trong nước chấm như:
Hương nước mắm
Hương chanh
Hương ớt
Hương thịt
Hương nước tương
Hương tỏi
Hương hành
Hương tương ớt