Tin tức

Maltodextrin là gì? Ứng dụng của nó trong thực phẩm

Maltodextrin là gì? Ứng dụng của nó trong thực phẩm - Maltodextrin được sử dụng làm chất làm đặc, chất độn hoặc chất bảo quản trong nhiều loại thực phẩm chế biến. Đó là một loại bột trắng được sản xuất nhân tạo có thể được lấy bằng enzym từ bất kỳ loại tinh bột nào, thường được làm từ ngô, gạo, tinh bột khoai tây hoặc lúa mì.

Mặc dù maltodextrin có nguồn gốc từ thực phẩm tự nhiên nhưng nó được chế biến rất kỹ. Theo FDA, tinh bột trải qua một quá trình được gọi là thủy phân một phần, sử dụng nước, enzym và axit để phân hủy tinh bột và tạo ra bột trắng hòa tan trong nước.

Khi cho bột vào thực phẩm, nó sẽ làm đặc sản phẩm, ngăn chặn sự kết tinh và giúp kết dính các thành phần với nhau.

Sự khác biệt giữa maltodextrin và chất rắn xi-rô ngô là maltodextrin được thủy phân để có hàm lượng đường ít hơn 20%, trong khi chất rắn xi-rô ngô có hàm lượng đường hơn 20%.

 

MALTODEXTRIN

 

Giá trị dinh dưỡng của maltodextrin là gì?

Maltodextrin có 4 calo mỗi gam - cùng lượng calo với đường sucrose, hoặc đường ăn.

Giống như đường, cơ thể bạn có thể tiêu hóa maltodextrin một cách nhanh chóng, vì vậy sẽ rất hữu ích nếu bạn cần tăng cường nhanh chóng lượng calo và năng lượng. Tuy nhiên, GI của maltodextrin cao hơn đường ăn, dao động từ 106 đến 136. Điều này có nghĩa là nó có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn rất nhanh.

Maltodextrin có an toàn không?

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt maltodextrin là một chất phụ gia thực phẩm an toàn. Nó cũng được bao gồm trong giá trị dinh dưỡng của thực phẩm như một phần của tổng lượng carbohydrate.

Theo Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ, carbohydrate không nên chiếm quá 45–65% Nguồn đáng tin cậy trong tổng lượng calo của bạn. Tốt nhất, hầu hết các loại carbohydrate đó phải là loại carbohydrate phức hợp giàu chất xơ, không phải là thực phẩm làm tăng nhanh lượng đường trong máu của bạn.

Nếu bạn bị tiểu đường hoặc kháng insulin, hoặc nếu bác sĩ của bạn đã khuyến nghị một chế độ ăn ít carbohydrate, bạn nên bao gồm bất kỳ maltodextrin nào bạn ăn vào tổng lượng carbohydrate trong ngày.

Bởi vì maltodextrin là một loại carbohydrate tiêu hóa nhanh, nó thường được bao gồm trong đồ uống thể thao và đồ ăn nhẹ cho vận động viên. Đối với những người tập thể hình và các vận động viên khác đang cố gắng tăng cân, maltodextrin có thể là một nguồn cung cấp calo nhanh chóng trong hoặc sau khi tập luyện.

Vì maltodextrin không sử dụng nhiều nước để tiêu hóa như một số carbohydrate, nên đây là một cách tốt để nạp calo nhanh chóng mà không bị mất nước. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chất bổ sung maltodextrin có thể giúp duy trì sức mạnh yếm khí trong quá trình tập luyện.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0935 189 111

Web:   www.saigonchem.com      -   https://phugiathucpham.vn

Web :  www.cungcaphoachat.vn     -  https://hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com     -     cungcaphoachat.vn@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

Liên hệ với chi nhánh tại Bình Dương

Website: saigonchem.com

Email: duykhanh@saigonchem.com

Điện thoại: 0911.184.114

Địa chỉ: đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B, phường

Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương