THÔNG TIN CHI TIẾT
Bán bột cacao dùng chế biến các loại bánh, kẹo, socola, Sản phẩm ứng dụng nhiều trong làm bánh, pha chế đồ uống…. Dễ bảo quản, dễ sử dụng.
Cây cacao được phát hiện từ hơn 3000 năm trước đây và có khởi nguồn từ Trung Mỹ và Mexico. Vào thời đó họ đã biết giá trị của loại cây này và nhân giống rộng. Cho tới nay nó đã được trồng rộng khắp ở các nước nhiệt đới trên thế giới. Đây là loại cây thân gỗ nhỏ, phù hợp với các vùng nhiệt đới có nhiệt độ tầm khoảng 25-28 độ, độ ẩm trong khoảng 85%, lượng mưa hàng năm 500-2.000mm. Đây là loại cây có giá trị kinh tế khá cao.
Phân biệt cacao nguyên chất bằng mùi vị
+ Trong hạt cacao vốn có chứa chất axit tạo vị chua, sau khi được kiềm hóa thì mùi vị cacao đã dễ uống hơn và giảm bớt độ đắng. Tùy thuộc vào mức độ kiềm hóa, mà vị chua và vị đắng sẽ khác nhau.
+ Bột cacao nguyên chất chắc chắn sẽ có vị đắng ngay khi uống, sau đó mới cảm nhận được vị chua béo dịu nhẹ và thường được pha với sữa khi uống nếu bạn không uống đắng được. Bột cacao pha có mùi thơm và vị ngọt của sữa nhưng mùi cacao rất nhẹ vì hàm lượng bột cacao không nhiều.
Phân biệt cacao nguyên chất bằng hương thơm
+ Bột cacao nguyên chất thường có mùi thơm tự nhiên rất dễ chịu, do không thêm chất phụ gia hay mùi hương liệu nên khi uống bạn sẽ không hề ngửi thấy mùi socola, vani hay mùi ngọt của đường, sữa. Còn bột cacao pha sẵn thường có thêm những mùi hương khác như mùi socola, vani, sữa… do sử dụng thêm hương liệu.