Hóa chất công nghiệp

Sodium Thiosulfate Na2S2O3 ( Natri Thiosulfat )

Công Thức : Na2S2O3
Hàm lượng : 99%
Xuất xứ : Trung Quốc ( China )
Đóng gói : 25kg/1bao

THÔNG TIN CHI TIẾT

Hóa Chất Sodium Thiosulfate Na2S2O3 ( Natri Thiosulfat ) được dùng để làm gì ?

Sodium Thiosulfate Na2S2O3 ( Natri Thiosulfat ) có nhiều ứng dụng trong khoa học, sản xuất, Y học, công nghiệp bởi sự linh động của nguyên tử lưu huỳnh trong cấu trúc của nó.

Na2S2O3 – Natri Thiosulfat chỉ được cấu thành bởi 3 nguyên tố Na, S, O cùng với những liên kết yếu, tuy nhiên, nó có rất nhiều những ứng dụng trong cuộc sống và công nghiệp.

Cấu tạo hóa chất Sodium Thiosulfate Na2S2O3 ( Natri Thiosulfat )

Sodium Thiosulfate là một hợp chất tinh thể không màu thường tồn tại ở dạng ngậm nước Na2S2O3.5H2O, nó nhiều tên gọi khác nhau như: hóa chất hypo, thio, hóa chất khử clo, sodium thiosulfate, sodium thiosulphate, sodium hyposulphite.  Như ta thấy, hóa chất Natri Thiosulfat có dạng tứ diện, cùng những liên kết yếu giữa nguyên tử lưu huỳnh và nguyên tử O trong anion sunfat. Và chính liên kết yếu này khiến liên kết S-O có tính chất của một liên kết đôi, nghĩa là chúng rất năng động, dễ tham gia các phản ứng hóa học.

Các ứng dụng của hóa chất Sodium Thiosulfate Na2S2O3 ( Natri Thiosulfat )

Hóa chất Sodium Thiosulfate được sử dụng trong phép chuẩn độ iot:

2S2O3 + I2 → S4O6 + 2I

Bởi phản ứng có tính chất định lượng, thời hạn sử dụng lâu dài nên hóa chất hypo được sử dụng nhiều trong chuẩn độ Iot, hơn nữa người ta còn ứng dụng nó để tiến hành đo lượng oxi của nước qua một chuẫn phản ứng dài.

Hóa chất Na2S2O3 – Natri Thiosulfat được sử dụng trong công nghệ xử lý ảnh như thế nào? Nguyên tử lưu huỳnh bậc bốn trong S2O3 khá năng động, chúng có thể tăng số oxi hóa lên S6+ hoặc giảm xuống S0, nên chúng hoàn toàn có thể tác động với các loại muối bạc halogenua:

S2O3 + AgBr → [Ag(S2O3)2]3– + Br

Những lĩnh vực khác của hóa chất Sodium Thiosulfate Na2S2O3 ( Natri Thiosulfat )

Hóa chất Na2S2O3 cũng được nhiều người sử dụng để tinh chế vàng. Bởi, hóa chất thio không độc và các quặng chịu nhiệt trong quá trình xyanua có thể tách bởi thiosunfat.

Sodium Thiosulfate còn có ý nghĩa trong Y học. Khi người ta thấy Thiosulfate (với xúc tác là enzim rhodanaza) có thể biến đổi xyanua thành thioxyanat và được thải qua đường tiết niệu 1 cách an toàn. Hóa chất Thiosulfate còn được ứng dụng để xử lý chứng phản vệ canxi trong việc thẩm tách máu bệnh nhân suy thận mãn tính thời kỳ cuối, quản lý sự thoát mạch nước tiểu trong quá trình hóa trị liệu, nó ngăn ngừa ankyl hóa và phá hủy mô bằng việc cung cấp một chất nền cho tác nhân ankyl hóa lan tỏa khắp các mô dưới da.

Ngoài ra, Sodium Thiosulfate – Na2S2O3 còn có rất nhiều ứng dụng trong các ngành khác nhau. Nó là một thành phần trong sản xuất đồ sưởi tay, các loại túi nhiệt; là nguyên liệu để sản xuất thuốc tẩy; là chất không thể thiếu được nếu bạn định đo pH của các chất tẩy rửa; nó có thể khử clo nước vòi cho bể cá hoặc xử lý nước thải để xả xuống sông; nó còn có ý nghĩa trong khoa học như để chứng minh một số khái niệm như tốc độ phản ứng (hóa học), siêu lạnh (vật lý).

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0949 884 888

Web: www.hoachatsaigon.com   www.huonglieusaigon.com

Web:www.cungcaphoachat.vn  www.hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com    hoachatsaigonchem@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG 

Địa chỉ: Đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B,

phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0911.184.114

Web:   www.saigonchem.com      

Web:  www.phugiathucpham.vn

Email: duykhanh@saigonchem.com