Tin tức

ỨNG DỤNG CỦA HYDROXYETHYL CELLULOSE (HEC) TRONG MỸ PHẨM

Chất tạo đặc luôn là chất quan trọng sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau, tạo đặc để thay đổi kết cấu ban đầu để trở nên đặc hoặc sệt hơn, cũng như kết cấu dạng gel sẽ còn để lại lớp phủ trên bề mặt. Hiện nay có nhiều chất làm đặc khác nhau trong mỹ phẩm, thực phẩm, công nghiệp khác sẽ có chất làm đặc phù hợp cho từng mục đích sử dụng. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu chất làm đặc sử dụng cho ngành mỹ phẩm và công nghiệp với bài viết sau đây

GIỚI THIỆU VỀ HYDROXYETHYL CELLULOSE (HEC)

Hydroxyethyl Cellulose (HEC) là một chất tạo gel và làm đặc có nguồn gốc từ cellulose. HEC được tạo ra bằng phản ứng giữa Cellulose kiềm và Ethylene Oxit. Dẫn xuất của cellulose thể hiện khả năng hòa tan hữu cơ và hòa tan trong nước.

Tính chất vật lý: bột dạng hạt dễ hòa tan trong nước nóng và lạnh tạo thành dung dịch trong suốt có độ nhớt khác nhau tùy theo nhiệt độ, nồng độ và loại

- Không mùi không vị sử dụng ở nồng độ tới 0,002% và cao tới 39%

- HEC là polyme tan trong nước.

- HEC được sử dụng để làm chất tạo gel, tạo đặc có nguồn gốc tự nhiên xuất phát từ cellulose một loại đường được tìm thấy trong thành tế bào của thực vật.

Tính chất hóa học của HEC

- HEC Methyl Cellulose sau khi bị este hóa sẽ được chuyển thành dạng cellulose este sẽ tan trong nước và tan trong dầu.

- Dẫn xuất của cellulose như CMC, MC sẽ đem đến những công dụng vượt trội hơn so với cellulose ether

- Dễ dàng phân hủy, có thể tái chế.

ỨNG DỤNG CỦA HEC

Ứng dụng trong mỹ phẩm

HEC được xem là chất sử dụng nhiều trong ngành mỹ phẩm vì khả năng tạo gel và tạo đặc cho mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Các sản phẩm chăm sóc da như serum, kem dưỡng ẩm, lotion, nước rửa tay, sửa rửa mặt, sáp tẩy trang, son, kem nền, phấn mắt,… hay các loại sản phẩm mỹ phẩm có kết cấu đặc đều cần sử dụng.

Ứng dụng trong nông nghiệp

HEC được biết đến để loại bỏ độc tố trong thuốc xịt dạng lỏng. Đóng vai trò quan trọng trong loại bỏ độc tố trên lá khi sử dụng trong hoạt động phun thuốc. Được sử dụng như một chất làm đặc để tăng cường tác động của việc phun qua lá và giảm sự trôi dạt của thuốc trong nhũ tương phun. HEC sử dụng để làm chất tạo màng để tái chế thuốc lá

Ứng dụng trong khai thác dầu mỏ

Đặc tính làm đầy và xử lý bùn có độ rắn thấp và giảm thiểu thiệt hại cho giếng khoan ở mức độ thấp hơn. Khi bùn đặc lại với HEC, dễ dàng bị phân hủy thành chất oxy hóa hydrocacbon và enzyme, khi bẻ gãy bùn, HEC có thể mang theo cát và bùn

ĐỘ AN TOÀN KHI SỬ DỤNG HEC

- HEC được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt HEC là chất phụ gia thực phẩm gián tiếp. Được đánh giá là an toàn khi sử dụng trong mỹ phẩm.

- Nếu dính vào mắt thì ngay lập tức nên rửa với nước trong 15 phút và liên hệ trạm y tế

- Nếu dính vào da nên phun một lượng nước vào vùng da bị tiếp xúc và bôi chất giữ ẩm để tránh da bị mất nước. Loại bỏ quần áo bị nhiễm hóa chất và liên hệ trung tâm y tế gần nhất.

- Nếu hít phải cần di chuyển nạn nhân đến nơi không khí thoáng mát. Nếu nạn nhân không thể thì hô hấp nhân tạo. Trong trường hợp nghiêm trọng phải dùng bình oxy sau đó liên hệ trạm y tế gần nhất

- Nếu nuốt phải không được nôn mữa trừ khi có sự hướng dẫn của nhân viên y tế nếu nạn nhân bất tỉnh không được cho bất kì thứ gì vô miệng của nạn nhân và liên hệ trung tâm y tế gần nhất.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0949 884 888

Web: www.hoachatsaigon.com   www.huonglieusaigon.com

Web:www.cungcaphoachat.vn  www.hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com    hoachatsaigonchem@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG 

Địa chỉ: Đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B,

phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0911.184.114

Web:   www.saigonchem.com      

Web:  www.phugiathucpham.vn

Email: duykhanh@saigonchem.com