Chất bảo quản thực phẩm được hiểu đơn giản là những loại hóa chất tự nhiên hay tổng hợp được thêm vào thực phẩm để ngăn ngừa hoặc làm chậm sự thối rữa, phân hủy, lên men… do các vi sinh vật, nấm mốc gây ra.
Có hàng trăm loại hóa chất khác nhau được sử dụng cho mục đích bảo quản thực phẩm. Trong số đó, một số loại sở hữu độc tính cao và bị hạn chế, cấm sử dụng đối với các loại đồ ăn, thực phẩm như: Natri nitrat (NANO3), lưu huỳnh dioxit, muối diêm…
Trong bài viết ngày, cungcaphoachat.vn xin giới thiệu đến quý khách một chất bảo quản phổ biến trong thực phẩm được cấp phép lưu hành hiện nay - Calcium propionate
GIỚI THIỆU CHUNG CALCIUM PROPIONATE
Xuất xứ: Canada - Ấn Độ - Trung Quốc
Qui cách: Bao giấy 20kg/bao
Ngoại quan: dạng bột, màu trắng, tan trong nước
Hàm lượng khuyến cáo sử dụng: 0.3% - 0.8%
ỨNG DỤNG CALCIUM PROPIONATE
+ Calcium propionate ức chế hoặc khử hoạt tính của enzyme, làm ngừng các phản ứng trong quá trình trao đổi chất trong tế bào trong nấm mốc.
+ Calcium propionate được sử dụng nhiều trong sản xuất bánh kẹo nhằm chống men, mốc nhằm bảo quản, kéo dài thời hạn sử dụng cho sản phẩm.
+ Calcium propionate là 1 chất chống mốc thủy phân tinh bột bánh mì tốt, làm tăng tốc độ lên men bột bánh mì.
+ Calcium propionate cũng giống như Benzoate, nó có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc. Tuy nhiên Propionate không cần môi trường acid như Benzoate.
LƯU Ý
Tuyệt đối nói không với các loại chất bảo quản rất tác hại như: NaNO3, NaNO, Formaldehyt… NaNO3, NaNO: gây ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng… Formaldehyt: chất cực độc, nhẹ thì gây cay niêm mạc mắt, viêm đường hô hấp, hen phế quản, viêm phổi… nặng có thể gây tử vong, quái thai.
Chỉ nên lựa chọn những loại CHẤT BẢO QUẢN có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, tốt nhất là các loại chất bảo quản tự nhiên. Mặt khác bạn nên dùng đúng liều lượng mức độ cho phép và phải lưu ý khi phối hợp nhiều loại chất bảo quản vì chúng có thể xảy ra phản ứng hóa học, ảnh hưởng không tốt cho người sử dụng.
Ngoài cung cấp chất bảo quản Calcium propionate, Sài Gòn Chem còn phân phối các chất bảo quản phổ biến được cấp phép lưu hành hiện nay: Axit sorbic, Natri benzoat (Sodium benzoat), Kali sorbat (potassium sorbate), Sodium Lactate, BHT, Nisin, Sodium Acetate...
Từ khóa:
chất bảo quản thực phẩm an toàn
chất bảo quản thực phẩm được phép sử dụng
chất bảo quản thực phẩm tự nhiên
chất bảo quản thực phẩm mua ở đâu
cách sử dụng chất bảo quản thực phẩm
chất bảo quản thực phẩm được phép sử dụng
chất bảo quản thực phẩm mua ở đâu
chất bảo quản chống nấm mốc
chất bảo quản trong nước giải khát
Bài viết liên quan:
Calcium Propionate E282 - Phụ gia thực phẩm
Chất bảo quản thực phẩm Calcium Propionate nhập khẩu
Calcium Propionate - chất bảo quản trong thực phẩm
Calcium Propionate - phụ gia thực phẩm dùng trong bảo quản
Chất bảo quản chống mốc Calcium Propionate
CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM
Địa Chỉ: 30/10 Đường Số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tphcm, Việt Nam
Tel: 08 35 89 28 68 - Fax: 08 35 89 28 58
Hotline: 0918 245 166
Website liên kết:
www.saigonchem.com
www.cungcaphoachat.vn
www.phugiathucpham.vn
hoachatcongnghiep.com.vn
Email: info@saigonchem.com
CAM KẾT TỪ CHÚNG TÔI:
+ Sản phẩm luôn đảm bảo giá tốt nhất toàn miền Nam
+ Đa dạng về sản phẩm (hóa chất phụ gia, thực phẩm, hóa chất công nghiệp, hương liệu, tinh dầu, phẩm màu...)
+ Giao hàng tận nơi nội thành HCM, trong vòng 30 phút – 2 tiếng
+ Hướng dẫn sử dụng kĩ càng, đầy đủ đối với từng môi trường cần xử lý
+ Nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp