Các chất nhũ hóa là một nhóm những phân tử ưa nước và dầu, giúp thực phẩm có kết cấu đồng nhất. Ví dụ, nếu không có chất nhũ hóa, mayonnaise sẽ bị tách ra thành một lớp dầu ở trên và một lớp trắng đặc lắng xuống đáy chai. Các chất nhũ hóa được thêm vào phần lớn các thực phẩm chế biến sẵn nhằm kéo dài tuổi thọ và thêm kết cấu cho thực phẩm.
Chất nhũ hóa thường đựơc sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm như:
Socola
Trong sản xuất socola người ta thường sử dụng lexithin là chất nhũ hóa nhằm tạo cấu trúc và chống hiện tượng “nở hoa bể mặt” ở sản phẩm. Lexithin là một trong những phospholipids phổ biến nhất và là tên thương hiệu trên thị trường. Lecithine có thể là một hay hỗn hợp các phospholipids. Trong cấu trúc phân tử của lexithin có 2 phần háo nước và háo béo, do đó lexithin được dùng như chất nhũ hóa cũa hệ dầu trong nước. Người ta chiết xuất lexithin từ đậu nành hạt, hoặc lòng đỏ trứng gà.
Hàm lượng lecithin sử dụng trong sản xuất socola khoảng 0,3 – 0,5%.
ĐẠM ĐẬU NÀNH
+ Giống như sữa, đạm đậu nành được coi như là một loại protein hoàn chỉnh và chứa tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể con người. Ngoài ra, đạm đậu nành còn bổ sung thêm các hóa chất có trong thực vật (Phytochemicals).
+ Ứng dụng trong kẹo, đồ tráng miệng.
+ Thực phẩm ăn kiêng.
+ Thịt khô cắt miếng.
Từ khóa:
vai trò của chất nhũ hóa
chất nhũ hóa trong thực phẩm
chất nhũ hóa trong kem
chất nhũ hóa trong sữa
chất nhũ hóa trong sữa chua
công dụng của chất nhũ hóa
chất nhũ hóa trong kem
chất nhũ hóa trong bánh mì
chất nhũ hóa trong socola
chất nhũ hóa trong bánh quy
Xem thêm:
Địa chỉ mua chất nhũ hóa tại tp HCM
Chuyên cung cấp chất nhũ hóa tại tp HCM
Cung cấp chất nhũ hóa tại tp HCM
Mua chất nhũ hóa ở tp HCM
Phân phối chất nhũ hóa giá rẻ tại tp HCM